แบบบ้านโมเดิร์นขนาดเล็ก ตกแต่งเรียบง่ายทันสมัย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

0
161

สวัสดีผู้ชมทุกท่านครับ ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์ของเราอีกครั้ง กับทางเว็บไซต์แหล่งรวบรวมไอเดียสร้างบ้านที่มีแบบบ้านสวยๆมานำเสนอทุกวัน และบ้านแต่ละหลังล้วนแต่ถูกคัดเลือกมาอย่างดีรับรองว่าเป็นประโยชน์ให้กับทุกคนแน่นอนครับ ในวันนี้เรามีบ้านโมเดิร์นขนาดเล็กมานำเสนอ บ้านหลังนี้เหมาะกับครอบครัวแบบเบื้องต้น โดยภายในบ้านนั้นประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องครัว  และระเบียงใช้สอยหน้าบ้าน สำหรับการตกแต่งและรายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้นไปชมข้อมูลกันเลยครับ

ลักษณะบ้านหลังนี้เป็นบ้านปูนขนาดเล็กกะทัดรัด การตกแต่งเลือกใช้สไตล์โมเดิร์นทันสมัย หลังคาด้านบนออกแบบเป็นทรงเพิงหมาแหงนมุงหลังคาด้วยเมทัลชีทสีฟ้า หน้าบ้านมีระเบียงสำหรับใช้สอยและมีหลังคากันสาดสำหรับบังแดดบังฝน ส่วนทางเข้านั้นมีบันไดปูนขนาดที่กว้างพอเหมาะสมต่อการใช้งาน ประตูบ้านเป็นประตูกระจกลักษณะเป็นกระจกบานใหญ่ ตัวกระจกเป็นกระจกใส สามารถเปิดใช้งานเป็นแบบบานเลื่อนที่ประหยัดพื้นที่มากๆ สำหรับหน้าต่างออกแบบเป็นหน้าต่างกระจกใส่เช่นเดียวกัน ส่วนผนังบ้านนั้นเป็นปูนฉาบเรียบตกแต่งในโทนสีเทาอ่อน ดูทันสมัย

บันไดทางขึ้นด้านหน้าเป็นบันไดปูน ลักษณะตกแต่งเพิ่มเติมด้วยกระเบื้องหินอ่อนสีน้ำตาล ส่วนเสาเป็นเสาเหล็ก ตกแต่งด้วยโทนสีเข้ม สามารถรองรับน้ำหนักหลังคากันสาดได้ดี ส่วนพื้นบริเวณด้านหน้าและด้านข้าง ปูนคอนกรีตช่วยเสริมความแข็งแรงให้กับโครงสร้างบ้านได้เป็นอย่างมาก

ผนังใต้หลังคาบ้านถูกตกแต่งเพิ่มเติมด้วยไม้เฌอร่า ทำให้ช่วยระบายความร้อนให้กับบริเวณภายในบ้านได้เป็นอย่างมาก

ด้านหลังถูกออกแบบให้มีประตูทางออกสำหรับใช้สอย นอกมีสัตว์เลี้ยงเล็กๆและบันไดปูนออกแบบเอาไว้เป็นทางเข้า นอกจากนี้ด้านบนยังติดตั้งหลังคากันสาดเอาไว้เพิ่มเติมสำหรับบังแดดบังฝน

ภายในเป็นห้องโถงมีพื้นที่ใช้สอยพอเหมาะสม การตกแต่งเน้นในแบบเรียบง่าย ผนังเลือกใช้โทนสีขาวมุมด้านล่างมีตัวไม้สีเข้มตกแต่งเพิ่มเติม พื้นบ้านปูด้วยกระเบื้องสีครีมเพื่อกันคราบสกปรก

ประตูและหน้าต่างเป็นกระจกใสทำให้ช่วยรับแสงได้ดีในช่วงเวลากลางวันครับ นอกจากนี้ประตูและหน้าต่างยังสามารถเปิดใช้งานเป็นแบบบานเลื่อนที่สามารถเปิดถ่ายเทอากาศได้ง่าย

ห้องครัวออกแบบให้มีเคาน์เตอร์ปูนขนาดเล็กสำหรับเป็นที่จัดวางของและเป็นที่ประกอบอาหาร ลักษณะตกแต่งด้วยกระเบื้องสีเทา ด้านล่างเป็นตู้ใช้ประตูโทนสีขาว

สำหรับครัวแยกหลังบ้านมีเคาน์เตอร์ปูนขนาดกว้าง ด้านบนมีซิงค์ล้างจานและมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกติดตั้งเอาไว้ใช้งานครบครัน

สำหรับห้องน้ำแบ่งพื้นที่ใช้งานมีทั้งส่วนแห้งและเปียก ผนังตรงกลางถูกกั้นด้วยผนังกระจกใส ส่วนการตกแต่งผนังห้องถูกๆแต่งด้วยกระเบื้องสีเทาเพื่อการเข้าเกียร์กระปุกครับ สุขภัณฑ์ภายในห้องน้ำติดตั้งเอาไว้ใช้งานครบถ้วน และติดตั้งไว้ในตำแหน่งที่เหมาะสมใช้งานง่าย

เป็นยังไงบ้างครับสำหรับรายละเอียดบางส่วน หวังว่าคงจะถูกใจเพื่อนผู้อ่านหลายๆคนด้วยนะครับ ทางเว็บไซต์เราเองนำเสนอเพื่อเป็นไอเดียเท่านั้น โดยไม่ได้รับขอทั้งบ้านเลยรับออกแบบแต่อย่างใด หากท่านผู้อ่านถูกใจบ้านหลังนี้ก็สามารถนำไปเป็นตัวอย่างได้นะครับ หากสนใจอยากสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดต่อผู้ออกแบบก่อสร้างโดยตรงตามข้อมูลด้านล่างได้เลยครับ

ที่มา สร้างบ้านเชียงราย Byสิงห์สยามก่อสร้าง

เรียบเรียงโดย me-baankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here