แบบบ้านคอนเทมโพรารี่ชั้นเดียว 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมระเบียงกว้างขวางด้านหน้าบ้าน

0
204

สวัสดีค่ะสมาชิก Me-baankab ทุกท่าน ขอต้อนรับสู่ชุมชนการแชร์สาระและแบบบ้านสวย ที่มีมากมายหลายร้อยแบบ พร้อมนำเสนอให้ท่านได้รับชม ซึ่งแบบบ้านที่เรานำเสนอนั้น ล้วนคัดสรรมาเป็นอย่างดี สามารถสร้างได้จริง และเหมาะกับไลฟสไตล์ของแต่ละท่านอย่างแน่นอนคะ วันนี้เราก็มีแบบบ้านมาฝากอีกเช่นเคยค่ะ ซึ่งเป็นบ้านที่เหมาะกับครอบครัวขนาดกลางแนวคอนเทมโพรารี่ชั้นเดียว โดยบ้านหลังนี้ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และห้องครัว ไปชมพร้อมกันเลย

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวแนวคอนเทมโพรารี่ หลังคาทรงปั้นหยามุงกระเบื้องแผ่นเรียบเชิงชายสีเทา ถัดลงมาเป็นส่วนของหลังคากันสาดที่ออกแบบให้ยื่นออกมาคุมแนวระเบียงด้านหน้าบ้านพอดี

ฐานของบ้านนั้นยกพื้นสูงทาสีเทาปิดขอบด้วยบัวสีขาว ผนังภายนอกบ้านทาสีเทาโทนสีอ่อนแทรกตกแต่งด้วยอิฐบล็อกน้ำตาลแดง ทำให้บ้านดูโดดเด่นสวยงามยิ่งขึ้น

ส่วนของบันได ปูพื้นบันไดกระเบื้องลายโทนสีน้ำตาล ออกแบบกั้นริมระเบียงด้วยราวเหล็กทาสีดำ มีที่พักแขนใช้เป็นไม้ บริเวณเสาของหลังคากันสาดเลือกใช้เป็นโครงสร้างเหล็กทาสีดำ พร้อมกับประดับด้วยโคมไฟสวยสำหรับส่องสว่าง

ระเบียงหน้าบ้าน พื้นปูกระเบื้องลายไม้ เพดานระเบียงตกแต่งด้วยไม้ระแนง พร้อมกับติดตั้งดาวน์ไลท์สำหรับส่องสว่าง มุมขวามือเป็นประตูทาง เข้า-ออก บ้าน ประตูเป็นแบบบานเลื่อนขนาดใหญ่กระจกใสสีดำ

ฝั่งขวามือ ออกแบบให้มีม้านั่งขนาดใหญ่ ไว้สำหรับนั่งเล่นพักผ่อน รับลมหน้าบ้าน ปูพื้นนั่งด้วยไม้แผ่นเนื้อแข็ง มาพร้อมกับพนักพิงหลัง

อีกฝั่งของระเบียงออกแบบให้มีม้านั่งเช่นเดียวกัน และประตูไม้บานใหญ่ ไว้ เข้า-ออก บ้านอีกทาง

ภายในบ้านถูกตกแต่งด้วยโทนสีขาวตัดบัวพื้นสีน้ำตาลเข้ม ฝ้าเพดานเป็นฝ้าหลุมทาสีขาวประดับตกแต่งด้วยไฟซ่อนฝ้าสีเหลือง และโคมไฟแขวนดวงสวย พื้นภายในบ้านปูกระเบื้องลายโทนสีน้ำตาล

ภายในห้องนอน ถูกตกแต่งด้วยโทนสีขาวเหมือนกับโถงบ้านตัดด้วยบัวพื้นสีน้ำตาล ฝ้าเพดานแผ่นเรียบสีขาว ส่วนพื้นปูกระเบื้องโทนสีน้ำตาล ติดตั้งหน้าต่างบานใหญ่ไว้ให้สำหรับระบายอากาศ

ห้องนอนห้องที่สอง และห้องสุดท้าย ตกแต่งเหมือนกับห้องแรก เพื่อความเรียบง่าย

ห้องนอนห้องสุดท้าย

ห้องน้ำ แบ่งกั้นโซนไว้เรียบร้อย มีสุขภัณฑ์สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ผนังกรุตกแต่งด้วยกระเบื้องโทนสีขาวแทรกกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาล มีช่องหน้าต่างไว้ให้สำหรับระบายอากาศ เพื่อลดกลิ่นอับชื้น พร้อมกับออกแบบให้มีช่องพื้นที่สำหรับวางของ ประดับด้วยไฟซ่อนอย่างสวยงาม

ในส่วนของห้องครัว ภายในเน้นโทนสีขาว ส่วนพื้นปูกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาล ฝ้าเพดานโซนครัวยังประดับตกแต่งด้วยโคมไฟสวยแนววินเทจ มีเคาน์เตอร์ขนาดใหญ่ไว้ให้ทำครัว พร้อมหน้าต่างไว้สำหรับระบายอากาศ

มุมด้านหลังบ้าน มีพื้นที่ไว้สำหรับเป็นโซนซักล้าง หรือครัวไทยนอกบ้าน และมีประตูบานใหญ่เป็นทางเชื่อมกับโซนห้องครัว

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านคอนเทมโพรารี่ ขนาด 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และห้องครัว พื้นที่ใช้สอย 150 ตร.ม. ก่อสร้างด้วยงบประมาณ 1.8 ล้านบาท พิกัดบ้านที่ ต.บ้านบัว อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ท่านใดที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามได้ที่เพจเฟสบุ๊คตามที่มาด้านล่าง หรือโทร 0880754397

ที่มา : เพจ รับสร้างบ้าน ออกแบบบ้าน บุรีรัมย์ และภาคอีสาน โดยทีมงานคุณภาพ ช.รัตนศักดิ์

เรียบเรียงโดย : Me-Baankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here