แบบบ้านตกแต่งสไตล์โมเดิร์น ขนาด 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ งบประมาณ 740,000 บาท

0
448

สวัสดีเพื่อนผู้ชมทุกคนครับ ในวันนี้มาพบกันอีกครั้งกับทางเว็บไซต์ของเราศูนย์รวมไอเดียสร้างบ้าน เว็บไซต์ที่มีแบบบ้านสวยๆมานำเสนอทุกๆวัน โดยบ้านแต่ละหลังที่นำมานั้นล้วนถูกคัดเลือกมาอย่างดีรับรองว่าเป็นประโยชน์ให้กับทุกคนแน่นอนครับ ในวันนี้เรามีตัวอย่างบ้านสไตล์โมเดิร์นมานำเสนอ บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัวและระเบียงใช้สอยหน้าบ้าน ใช้งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 740,000 บาท สำหรับรายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้นไปรับชมกันเลยครับ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว การตกแต่งเลือกใช้สไตล์โมเดิร์นโครงสร้างเป็นปูนคอนกรีต หลังคาบ้านเป็นทรงเพิงหมาแหงนมุงหลังคาด้วยเมทัลชีท สำหรับผนังทางด้านนอกเป็นปูนฉาบเรียบตกแต่งด้วยโทนสีฟ้า ลักษณะมีวัวสีขาวตกแต่งล้อมรอบเป็นบัวปูน หน้าบ้านถูกออกแบบให้มีระเบียงสำหรับใช้สอย ติดตั้งหลังคากันสาดเอาไว้เพื่อใช้บังแดดบังฝน เดินทางเข้าด้านหน้านั้นมีบันไดปูนขนาดกว้างติดตั้งไว้ใช้งาน ประตูเข้าบ้านเป็นประตูกระจกมีลักษณะเป็นกระจกใสบานใหญ่ หน้าต่างรอบตัวบ้านเป็นหน้าต่างกระจกใสเช่นเดียวกัน

บริเวณระเบียงหน้าบ้านออกแบบให้มีมานั่งเป็นม้านั่งปูนสำหรับเป็นที่นั่งรับแขก และเป็นที่ชมวิว ส่วนการตกแต่งเสาหน้าบ้านนั้นออกแบบเอาไว้ 3 ต้น สนามบินเสาปูนตกแต่งเพิ่มเติมด้วยหินกาบสีเทาสวยงาม และติดตั้งโคมไฟด้านบนมุมเสาเอาไว้ใช้งานให้แสงสว่างในเวลากลางคืน

หน้าต่างรอบตัวบ้านเป็นหน้าต่างกระจกใสส่วนขอบวงกบทางด้านนอกถูกตกแต่งเพิ่มเติมด้วยบัวสีขาวสวยงาม ส่วนใต้หลังคาบ้านตกแต่งด้วยไม้เฌอร่าสีน้ำเงิน ช่วยถ่ายเทความร้อนได้ดี

พื้นบันไดและพื้นระเบียงบริเวณด้านหน้าตกแต่งเพิ่มเติมด้วยกระเบื้องสีเทา สำหรับการคราบสกปรกและให้ผู้พักอาศัยนั้นใช้งานได้ง่าย ส่วนบริเวณพื้นรอบบ้านเทพื้นปูนคอนกรีตเสริมความแข็งแรงได้เป็นอย่างดี

ทางด้านหลังถูกออกแบบให้มีประตูทางออกโดยเลือกใช้เป็นประตูไม้สีน้ำตาล พร้อมทั้งมีบันไดปูนขนาดเล็กติดตั้งไว้ใช้สอย

ภายในบ้านออกแบบเป็นห้องโถงมีพื้นที่ใช้สอยขนาดพอเหมาะสม การตกแต่งนั้นเน้นแบบเรียบง่ายผนังตกแต่งด้วยโทนสีครีม ฝ้าเพดานเป็นแบบหลุมดีไซน์สมัยใหม่ ติดตั้งโคมไฟสว่างเอาไว้ใช้สอยครบถ้วนสามารถเปิดให้แสงสว่างได้อย่างทั่วถึง

ส่วนพื้นบ้านปูด้วยกระเบื้องสีครีมเป็นกระเบื้องเงา ที่สามารถทำความสะอาดดูแลได้ง่าย สำหรับประตูห้องนอนเป็นประตูไม้สีเข้ม ตัดกับสีของผนังได้อย่างลงตัว

ห้องครัวนั้นมีพื้นที่ใช้สอยขนาดพอเหมาะสม ด้านในห้องมีเคาน์เตอร์ลักษณะเป็นเคาน์เตอร์ปูนออกแบบเอาไว้เพื่อเป็นที่ประกอบอาหาร โดยออกแบบเป็นลักษณะทรงตัวแอลตกแต่งด้วยกระเบื้องสีครีม มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกติดตั้งเอาไว้ใช้งานครบถ้วน

สำหรับห้องน้ำแบ่งพื้นที่ใช้งานมีทั้งส่วนที่แห้งและส่วนที่เปียก กั้นผนังตรงกลางไว้ด้วยผนังปูนขนาดใหญ่ ส่วนการตกแต่งผนังด้านในห้องนั้นเลือกใช้กระเบื้องสีเทา สำหรับกันคราบสกปรก สุขภัณฑ์เครื่องใช้ติดตั้งเอาไว้ครบถ้วนมีเพียงพอต่อการใช้งานไม่ว่าจะเป็นชักโครกฝักบัวอาบน้ำและอ่างล้างหน้า

เป็นยังไงบ้างครับสำหรับบ้านหลังนี้ หวังว่าบ้านหลังนี้คงจะถูกใจเพื่อนผู้อ่านหลายๆคนด้วยนะครับ ทางเว็บไซต์เรานั้นได้นำเสนอเป็น แนวทางเท่านั้น ส่วนการก่อสร้างบ้านแต่ละหลังขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้วัสดุและค่าแรงช่างที่มีความแตกต่างกันออกไปครับ สำหรับสมาชิกที่อยากสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดต่อแหล่งที่มาด้านล่างโดยตรงได้เลยครับ

ที่มา Weera Boonsopon

เรียบเรียงโดย me-baankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here