แบบบ้านชั้นเดียว ตกแต่งทันสมัย ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบประมาณ 856,000 บาท

0
392

สวัสดีสมาชิกผู้อ่านทุกๆคนครับ สำหรับในวันนี้ทางเว็บไซต์เราเองมีตัวอย่างบ้านสไตล์โมเดิร์นมานำเสนอ บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวเหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก การตกแต่งทันสมัยสวยงามทั้งด้านนอกด้านใน ด้วยบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว พร้อมด้วยระเบียงใช้สอยหน้าบ้าน พื้นที่ใช้งานทั้งหมด 107 ตารางเมตร ใช้งบก่อสร้างบ้านประมาณ 856,000 บาท รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้นไปรับชมพร้อมกันเลยครับ

ลักษณะบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว โครงสร้างบ้านเป็นปูนคอนกรีตการตกแต่งเลือกใช้สไตล์โมเดิร์นสมัยใหม่ หลังคาด้านบนเป็นหลังคาเมทัลชีท หลังคาถูกตกแต่งเพิ่มเติมด้วยไม้เฌอร่าสีเทาเข้ม และมีช่องลมสำหรับถ่ายเทความร้อน ผนังทางด้านนอกเป็นปูนฉาบเรียบ เลือกใช้โทนสีเทาอ่อนๆ สลับกับโทนสีเทาเข้มแบบสมัยใหม่ หน้าบ้านมีระเบียงสำหรับเป็นที่พักผ่อน โดยได้ติดตั้งมานั่งเอาไว้เพื่อเป็นที่นั่งเล่นชมวิว และใช้รับแขกได้ดี สำหรับทางเข้าด้านหน้ามีบันไดปูนติดตั้งเอาไว้ใช้งานลักษณะเป็นบันไดขนาดเล็กกะทัดรัด ส่วนประตูบ้านเป็นประตูกระจก โดยมีลักษณะเป็นกระจกใสบานใหญ่การเปิดใช้งานเป็นแบบบานเลื่อน หน้าต่างรอบตัวบ้านนั้นติดตั้งเป็นหน้าต่างกระจกใสเช่นเดียวกัน

หน้าบ้านออกแบบเป็นเสาปูน ซึ่งตกแต่งในโทนสีเทาสลับกับโทนสีส้ม มุมเสาด้านบนติดตั้งโคมไฟเอาไว้ใช้งานสำหรับให้แสงสว่างบริเวณหน้าบ้าน ส่วนการตกแต่งใต้หลังคากันสาดหน้าบ้านติดตั้งไม้ระแนงโทนสีขาวสวยงาม มานั่งหน้าบ้านเป็นมานั่งปูน มีโครงสร้างที่แข็งแรงสามารถรองรับน้ำหนักได้ดี

เข้ามารับชมที่ภายในบ้านกันต่อเลยนะครับ สำหรับภายในบ้านออกแบบเป็นห้องโถงมีพื้นที่ใช้สอยกว้าง การตกแต่งเน้นในแบบเรียบง่าย ผนังบ้านตกแต่งด้วยโทนสีเทา ฝ้าเพดานด้านบนดีไซน์แบบหลุมสมัยใหม่ มีโคมไฟดาวน์ไลท์ และโคมไฟระย้าติดตั้งเอาไว้ให้แสงสว่างที่สามารถให้แสงสว่างได้อย่างทั่วถึง สำหรับพื้นบ้านปูด้วยกระเบื้องสีครีมแบบเงาเพื่อกันคราบสกปรก

ภายในบ้านมีพื้นที่ใช้สอยกว้าง และมีทางเดินที่สามารถเชื่อมต่อไปยังฟังก์ชันอื่นๆได้อย่างสะดวกสบาย สำหรับประตูห้องนอนนั้นเลือกใช้เป็นประตูไม้อัดสมัยใหม่ลักษณะเป็นไม้อัดสีเทาเข้ม ตัดกับสีของผนังบ้านได้ลงตัว

นอกจากนี้ผนังด้านในบ้านอย่างมีนาฬิกาสไตล์โมเดิร์นแบบฝังผนังติดตั้งเอาไว้เพื่อบอกเวลา และช่วยเสริมความเป็นเอกลักษณ์ในแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นเป็นอย่างมาก สำหรับหน้าต่างเป็นกระจกใสทำให้ช่วยรับแสงได้ในเวลากลางวันอีกด้วย

ห้องนอนห้องใหญ่ ตกแต่งผนังด้วยโทนสีเทา นอกจากนี้ยังมีประตูทางออกที่สามารถเปิดเข้าออกไปยังระเบียงด้านหน้าเพื่อเป็นที่ชมวิวได้

สำหรับห้องครัวนั้นภายในห้องติดตั้งเคาน์เตอร์เป็นเคาน์เตอร์แบบปูนสำหรับเป็นที่ประกอบอาหาร โดยออกแบบเป็นทรงตัวแอลตกแต่งด้วยกระเบื้องสีเทา มีซิงค์ล้างจานสำหรับอำนวยความสะดวก และยังมีประตูทางออกที่สามารถเชื่อมต่อไปยังด้านนอกบ้านได้โดยตรง

ห้องน้ำตกแต่งแบบสมัยใหม่เช่นเดียวกัน ผนังห้องถูกตกแต่งด้วยกระเบื้องสีเทา แบ่งพื้นที่ใช้งานมีทั้งส่วนแห้งและส่วนเปียก กั้นผนังไว้ด้วยผนังปูน เพื่อให้ง่ายต่อการใช้งานและการทำความสะอาด

ส่วนสุขภัณฑ์ภายในห้องน้ำติดตั้งเอาไว้ใช้สอยครบครันมีเพียงพอสำหรับใช้งาน

เป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับบ้านหลังนี้ ก็หวังว่าบ้านหลังนี้จะถูกใจเพื่อนผู้อ่านหลายๆคนด้วยครับ ทางเราเองนั้นได้นำเสนอเป็นไอเดียเท่านั้นโดยไม่ได้รับออกแบบหรือรับก่อสร้างบ้านข้อมูลจึงอาจจะมีความผิดพลาดได้ให้ดูเป็นตัวอย่างเท่านั้น สำหรับสมาชิกที่อยากสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อผู้ออกแบบโดยตรงตามข้อมูลด้านล่างได้เลยครับ

ที่มา Phonnapha Ketsin

เรียบเรียงโดย me-baankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here