แบบบ้านดีไซน์โมเดิร์น ตกแต่งสวยทั้งภายนอกภายใน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบประมาณ 1.5 ล้านบาท

0
407

สวัสดีสมาชิกทุกคนครับ ในวันนี้ทางเว็บไซต์ของเรามีตัวอย่างบ้านโมเดิร์นมานำเสนอ บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นครึ่ง เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก การตกแต่งสวยงามทั้งภายนอกภายใน เลยบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว และห้องโถงชั้นล่างเพื่อเป็นที่พักผ่อนและเป็นโรงจอดรถยนต์ได้ มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 120 ตารางเมตร ใช้งบก่อสร้างบ้านประมาณ 1.5 ล้านบาท รายละเอียดของบ้านจะเป็นอย่างไรนั้นไปรับชมพร้อมกันได้เลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นสมัยใหม่ ออกแบบลักษณะเป็นบ้านชั้นครึ่งโครงสร้างปูน หลังคาบ้านมุงหลังคาด้วยเมทัลชีทออกแบบเป็นทรงเพิงหมาแหงนแบบซ้อนชั้น ผนังใต้หลังคาบ้านตกแต่งเพิ่มเติมด้วยไม้เฌอร่าสีเทา ส่วนผนังภายนอกบ้านน้ำตกแต่งในโทนสีเทาเช่นเดียวกัน หน้าบ้านออกแบบให้มีระเบียงสำหรับพื้นที่ใช้สอย ทางเข้ามีบันไดปูนติดตั้งเอาไว้หน้าบ้าน ส่วนประตูบ้านนั้นเป็นประตูกระจกมีลักษณะเป็นกระจกบานใหญ่พร้อมฟิล์มกรองแสง หน้าต่างเป็นหน้าต่างกระจกเช่นเดียวกัน สำหรับการตกแต่งผนังบ้านนั้นถูกตกแต่งเพิ่มเติมด้วยบัวสีส้มโดยมีลักษณะเป็นบัวปูนสวยงาม

บันไดทางขึ้นมีขนาดเล็กพอเหมาะต่อการใช้งาน นอกจากนี้รอบระเบียงและรอบบันไดนั้นติดตั้งรั้วเหล็กระแนงเป็นรั้วกั้นและราวบันได

เสาของบ้านเป็นเสาปูนขนาดใหญ่รับกับโครงสร้างตัวบ้านได้เป็นอย่างดี บริเวณด้านล่างเป็นใต้ถุนโล่งพื้นเทปูนคอนกรีตปูทับด้วยกระเบื้องเพื่อใช้งานเป็นที่พักผ่อนและเป็นโรงจอดรถยนต์

นอกจากนี้ห้องนอนหน้าบ้านได้ถูกออกแบบให้มี ฉลียงเล็กๆสำหรับพื้นที่ชมวิว รอบๆติดตั้งรั้วสแตนเลสเป็นรั้วกั้น บริเวณพื้นปูด้วยกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาล

ภายในบ้านเน้นการตกแต่งแบบเรียบง่าย ผนังเลือกใช้โทนสีขาวที่ช่วยให้ดูสะอาดตา ส่วนฝ้าเพดานนั้นเป็นแบบหลุม ตรงกลางมีโคมไฟระย้า ส่วนด้านข้างเป็นไฟ LED สามารถให้แสงสว่างได้อย่างทั่วถึง พื้นบ้านปูพื้นด้วยกระเบื้องสีครีม ช่วยให้ง่ายต่อการทำความสะอาด

ด้านในบ้านมีบันไดทางขึ้นเป็นบันไดปูนติดตั้งเอาไว้ใช้งานสำหรับเชื่อมต่อไปยังห้องนอนด้านบน บริเวณพื้นบ้านใดปูทับด้วยกระเบื้องสีน้ำตาล ด้านข้างมีราวจับแบบสแตนเลสติดตั้งเอาไว้ใช้งาน ส่วนระบบไฟฟ้าภายในบ้านติดตั้งเอาไว้แบบมาตรฐานมีเบรกเกอร์สำหรับช่วยตัดไฟเพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้พักอาศัยภายในบ้าน

ห้องนอนภายในห้องมีพื้นที่ใช้สอยพอเหมาะสม ผนังตกแต่งด้วยโทนสีขาวสลับกับโทนสีฟ้า ส่วนฝ้าเพดานนั้นเป็นแบบเรียบโคมไฟสว่างติดตั้งเป็นโคมไฟแบบ LED ภายในห้องมีหน้าต่างกระจกใสทำให้ช่วยรับแสงได้ดีในเวลากลางวันและช่วยเปิดแผนที่อากาศได้ง่าย

พื้นภายในห้องนอนปูด้วยกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลเป็นกระเบื้องแบบเงา สามารถทานข้าวสกปรกและทำความสะอาดง่ายครับ

สำหรับห้องน้ำพื้นที่ภายในห้องแบ่งพื้นที่ใช้งานมีทั้งโซนแห้งและเปียก กันด้วยผนังกระจกขุ่น บริเวณพื้นปูพื้นด้วยกระเบื้องลายสีขาวสีดำ ส่วนสุขภัณฑ์ภายในห้องน้ำติดตั้งเอาไว้ครบถ้วนมีเพียงพอสำหรับใช้งาน

ภาพแบบแปลนของบ้านที่มองเห็นการจัดวางองค์ประกอบต่างๆและขนาดพื้นที่ได้อย่างละเอียด

เป็นยังไงบ้างครับสำหรับบ้านหลังนี้ ก็หวังว่าคงจะถูกใจทุกคนด้วยนะครับ ทางเว็บไซต์เราเองเพียงนำเสนอเป็นแนวทางเท่านั้นโดยไม่ได้รับออกแบบหรือรับก่อสร้างบ้าน ข้อมูลซึ่งอาจจะมีความผิดพลาดได้ให้ดูเป็นตัวอย่างเท่านั้นครับ สำหรับสมาชิกที่อยากสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดต่อผู้ออกแบบก่อสร้างโดยตรงตามแหล่งข้อมูลด้านล่างได้เลยนะครับ

ที่มา ธวัชชัย นามกระโทก แบบบ้านแสงตะวัน

เรียบเรียงโดย me-baankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here