แบบบ้านชั้นเดียวดีไซน์สมัยใหม่ 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ก่อสร้างด้วยงบประมาณ 1.5 ล้านบาท

0
336

สวัสดีสมาชิกทุกท่านครับ ในวันนี้พบเจอกันเช่นเคยกับทางเว็บไซต์ของเราและรวบรวมไอเดียสร้างบ้าน เว็บไซต์ที่มีแบบบ้านสวยๆมานำเสนอผู้อ่านทุกๆวันสำหรับเป็นความรู้ โดยในวันนี้ทางเราเองมีตัวอย่างบ้านชั้นเดียวมานำเสนอ บ้านหลังนี้เป็นบ้านดีไซน์สมัยใหม่ เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก ภายในบ้านประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัวและระเบียงหน้าบ้านพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง ก่อสร้างด้วยงบประมาณ 1.5 ล้านบาท ส่วนรายละเอียดอื่นๆจะเป็นอย่างไรนั้นไปรับชมกันเลยครับ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านปูนชั้นเดียว ลักษณะตกแต่งด้วยสไตล์ contemporary แบบสมัยใหม่ตัวบ้านออกแบบเป็นรูปทรงเรขาคณิตทรงตัวแอล ด้านบนหลังคาด้วยกระเบื้องโทนสีเทา ภายนอกบ้านเป็นปูนฉาบเรียบตกแต่งด้วยโทนสีเทาอ่อนๆในโทนสีขาว หน้าบ้านถูกออกแบบให้มีระเบียงพื้นที่ใช้สอยกว้างขวางสำหรับเป็นที่พักผ่อน บันไดทางขึ้นออกแบบเอาไว้ด้านหน้าเลือกใช้เป็นบันไดปูนขนาดกว้าง ส่วนประตูทางเข้าหน้าบ้านเป็นประตูกระจกมีลักษณะเป็นกระจกบานใหญ่ติดฟิล์มกรองแสงเล็กน้อย

ทางด้านหลังออกแบบให้มีประตูทางออกที่สามารถเชื่อมต่อไปยังภายในบ้านได้โดยตรง ลักษณะประตูใช้เป็นประตูไม้โทนสีน้ำตาลด้านล่างมีบันไดปูนติดตั้งเอาไว้ใช้งานเพิ่มเติม

สำหรับหน้าต่างรอบตัวบ้านเลือกใช้เป็นหน้าต่างกระจก ด้านหน้าบริเวณมุมเสาติดตั้งโคมไฟเอาไว้ใช้งานสำหรับให้แสงสว่างในเวลากลางคืน ส่วนบริเวณพื้นรอบบ้านเทพื้นปูนคอนกรีตสำหรับเสริมความแข็งแรงให้กับโครงสร้างบ้าน

ระเบียงหน้าบ้านปูพื้นด้วยกระเบื้องสีขาว บริเวณผนังของบ้านถูกแต่งเติมด้วยไม้เฌอร่าโทนสีเทา อ่อนๆ

ส่วนภายในบ้านเป็นห้องโถงพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง การตกแต่งเน้นในแบบที่ดูสบายตาผนังด้านในบ้านตกแต่งในโทนสีเทา ฝ้าเพดานเป็นแบบหลุมดีไซน์สมัยใหม่ โคมไฟสว่างติดตั้งเอาไว้ใช้งานครบถ้วนสามารถให้แสงสว่างได้อย่างทั่วถึง

นบริเวณพื้นของบ้านปูด้วยกระเบื้องแบบเงาที่ช่วยกันคราบสกปรกได้ดี ด้านในจัดโซนสำหรับใช้เป็นที่รับแขกมีชุดโซฟาและทีวีตัวใหญ่ติดตั้งเอาไว้ใช้งาน

ห้องนอนยังคงตกแต่งผนังด้านในด้วยโทนสีที่ดูสะอาดตาลักษณะเลือกใช้เป็นโทนสีขาว ในห้องมีเครื่องปรับอากาศสามารถช่วยปรับสภาพอากาศให้มีความเย็นสบายเหมาะต่อการนอนพักผ่อน ส่วนบริเวณหน้าต่างมีผ้าม่านผืนใหญ่สำหรับใช้ของแสง

มาดูกันที่ห้องครัวบ้างนะครับ สำหรับพื้นที่ใช้สอยภายในห้องครัวนั้นมีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง ออกแบบให้มีเคาน์เตอร์ปูนติดตั้งเอาไว้ติดกับผนังสำหรับเป็นที่ประกอบอาหารมีเครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน นอกจากนี้ยังมีประตูทางออกที่สามารถเชื่อมต่อไปยังทางด้านนอกและไปห้องน้ำได้อย่างสะดวกสบาย

สำหรับห้องน้ำพื้นที่ภายในห้องน้ำมีพื้นที่ใช้สอยขนาดที่พอเหมาะสม ผนังภายในห้องตกแต่งด้วยกระเบื้องโทนสีขาวและกระเบื้องโทนสีเทา ด้านในแบ่งพื้นที่ใช้สอยให้มีทั้งส่วนแห้งและเปียกส่วนสุขภัณฑ์ติดตั้งเอาไว้ใช้งานครบถ้วน

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับบ้านหลังนี้ ทางเราเองนั้นก็หวังว่าคงจะถูกใจเพื่อนผู้อ่านทุกคนด้วย ซึ่งทางเว็บไซต์ของเราได้นำเสนอเป็นตัวอย่างเท่านั้นโดยไม่ได้รับสร้างบ้านแต่อย่างใดครับ สำหรับสมาชิกท่านไหนที่อยากสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดต่อผู้ออกแบบก่อสร้างตามแหล่งข้อมูลด้านล่างได้เลยนะครับ ในวันนี้ต้องขอขอบคุณเจ้าของบ้านมากๆที่ให้เรานำเสนอเป็นตัวอย่างในครั้งนี้ครับ

ที่มา : ช่างอาคม สร้างฝัน บ้านสวย เบอร์โทรศัพท์ : 0811201228​

เรียบเรียงโดย me-baankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here