แบบบ้านชั้นเดียว ตกแต่งสวยงามพื้นที่ใช้สอยกว้าง ขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และระเบียงหน้าบ้าน

0
450

ยินดีต้อนรับสมาชิกผู้อ่านทุกๆท่านเข้าสู่เว็บไซต์ของเรากับทางเว็บไซต์แหล่งรวบรวมไอเดียสร้างบ้าน เว็บไซต์ที่มีตัวอย่างบ้านสวยๆมาฝากผู้อ่านทุกๆวันสำหรับเป็นความรู้ ในวันนี้เรามีตัวอย่างบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่มานำเสนอครับ บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวเหมาะกับครอบครัวขนาดเล็กมีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง การตกแต่งสวยงามดีไซน์สมัยใหม่มากๆ ภายในบ้านประกอบด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว และระเบียงใช้สอยหน้าบ้าน สำหรับการตกแต่งจะเป็นอย่างไรนั้นไปรับชมรายละเอียดเพิ่มเติมกันเลยครับ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านสไตล์ contemporary โครงสร้างเป็นปูนคอนกรีต หลังคาด้านบนเป็นทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม ผนังบ้านเป็นปูนฉาบเรียบตกแต่งในโทนสีเทาอ่อน และยังตกแต่งเพิ่มเติมด้วยบัวสีขาวเลือกใช้เป็นบัวปูนพร้อมด้วยไม้เฌอร่าสีเทา หน้าบ้านมีระเบียงสำหรับใช้สอย ทางเข้าด้านหน้าเป็นบันไดปูน ส่วนประตูบ้านเป็นประตูไม้ผสมกระจกตกแต่งโทนสีน้ำตาลสวยงาม

หน้าต่างเลือกใช้เป็นหน้าต่างสำเร็จรูปลักษณะเป็นกระจกใสแบบบานเลื่อน หน้าบ้านมีเสาปูน 2 ต้นขนาดใหญ่ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยหินกาบสีน้ำตาล

บริเวณระเบียงด้านบนมุงหลังคากันสาดเพื่อใช้บังแดดบังฝน พื้นที่ด้านในมีพื้นที่ใช้สอยขนาดพอเหมาะเพื่อเป็นที่พักผ่อน ด้านข้างถูกล้อมไปด้วยรั้วเหล็กระแนงสีดำ

สำหรับหลังบ้านออกแบบดีไซน์ให้มีประตูทางออกใช้เป็นประตูไม้สีน้ำตาลพร้อมด้วยบันไดปูนสำหรับใช้งานเชื่อมต่อเข้าออกให้กับผู้พักอาศัยได้ใช้งานได้

ผนังบ้านถูกตกแต่งไปด้วยบัวสีขาวที่เพิ่มความโดดเด่นด้วยดีไซน์แบบสมัยใหม่

ภายในบ้านเป็นห้องโถงมีพื้นที่ใช้สอยกว้าง ผนังบ้านตกแต่งด้วยโทนสีขาวมุมด้านล่างมีบัวไม้สีน้ำตาลตกแต่งเพิ่มเติม สำหรับพื้นบ้านเป็นพื้นกระเบื้องหินอ่อนสีขาวอยู่กลมกลืนกับผนังบ้านมากๆ

ด้านบนดีไซน์เป็นฝ้าเพดานแบบเรียบ มีโคมไฟทรงกลมและไฟแบบดาวน์ไลท์สามารถให้แสงสว่างได้อย่างทั่วถึง นอกจากนี้ยังมีทางเดินที่สามารถเชื่อมต่อไปยังฟังก์ชั่นต่างๆภายในบ้านได้อย่างสะดวกครับ

สำหรับห้องนอนยังคงตกแต่งด้วยโทนสีขาวทำให้ดูโปร่งสบายตามากๆ หน้าต่างเป็นหน้าต่างกระจกใสช่วยรับแสงได้ดี

ห้องครัวมีพื้นที่ใช้สอยขนาดที่กว้างพอเหมาะสม ในห้องมีเคาน์เตอร์ปูนออกแบบเป็นทรงตัว L สำหรับใช้งานเป็นที่ประกอบอาหาร มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกติดตั้งเอาไว้ใช้งานมากมายนอกจากนี้ด้านล่างอย่างเป็นตู้สามารถใช้เป็นที่เก็บของได้

ห้องน้ำแบ่งพื้นที่ใช้งานมีทั้งส่วนแห้งและเปียกกั้นผนังตรงกันด้วยผนังปูน ส่วนการตกแต่งผนังห้องด้วยใช้กระเบื้องสีครีม สุขภัณฑ์เครื่องใช้ติดตั้งเอาไว้ใช้งานครบถ้วนไม่ว่าจะเป็นชักโครกฝักบัวอาบน้ำรวมไปจนถึงอ่างล้างหน้า

เป็นอย่างไรบ้างครับสำหรับบ้านหลังนี้ก็หวังว่าคงจะถูกใจเพื่อนสมาชิกหลายท่านด้วย ทางเว็บไซต์ของเราได้นำเสนอเป็นตัวอย่างไม่ได้รับออกแบบหรือรับก่อสร้างบ้าน หากมีข้อมูลผิดพลาดต้องขออภัยด้วยครับ และผู้อ่านท่านใดที่อยากสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดต่อตามแหล่งที่มาด้านล่างเพิ่มเติมต่อได้เลยนะครับ

ที่มา ช่างสมพงศ์ก่อสร้าง.สร้างบ้าน นครศรีฯ

เรียบเรียงโดย me-baankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here