แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบก่อสร้าง 1.2ล้านบาท

0
630

สวัสดีค่ะสมาชิก Me-baankab ทุกท่าน ขอต้อนรับสู่ชุมชนการแชร์สาระและแบบบ้านสวย ที่มีมากมายหลายร้อยแบบ พร้อมนำเสนอให้ท่านได้รับชม ซึ่งแบบบ้านที่เรานำเสนอนั้น ล้วนคัดสรรมาเป็นอย่างดี สามารถสร้างได้จริง และเหมาะกับไลฟสไตล์ของแต่ละท่านอย่างแน่นอนคะ วันนี้มีแบบบ้านแนวคอนเทมโพรารี่มานำเสนอ ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และห้องครัว จะสวยน่าอยู่ขนาดไหน ไปชมกันเลยจ้า

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านแนวคอนเทมโพรารี่ชั้นเดียว ออกแบบหลังคาทรงปั้นหยามุงกระเบื้องลอนเชิงชายสีเทาอ่อน ภายนอกบ้านผนังเลือกตกแต่งคุมโทนสีเทาอ่อน ส่วนของตัวฐานบ้านนั้นยกพื้นสูงพองาม กรุตกแต่งด้วยหินทราย ทำให้บ้านดูโดดเด่นสวยงามยิ่งขึ้น

บริเวณเสาตกแต่งด้วยหินทรายปิดขอบด้วยบัวสีขาว พร้อมกับประดับตกแต่งด้วยโคมไฟโมเดิร์นดวงสวยไว้ส่องสว่างในยามค่ำ ส่วนของหน้าต่างและประตูทางเข้าบ้าน เลือกใช้เป็นแบบกระจกทึบสีดำวงกบอลูมิเนียมสีดำปิดขอบล้อมรอบด้วยบัวสีขาว

ส่วนของพื้นระเบียงบ้านเลือกปูพื้นด้วยกระเบื้องลายโทนสีเทา รวมถึงพื้นบันไดด้านหน้าบ้าน ฝั่งขวามือของประตูทางเข้าบ้านนั้น ยังออกแบบก่อทำเป็นม้านั่ง ไว้นั่งเล่นพักผ่อนยามค่ำ เลือกกรุตกแต่งด้วยกระเบื้องลายสวย

เมื่อเข้ามาด้านในตัวบ้าน ภายในบ้านตกแต่งด้วยโทนสีสว่าง เริ่มที่ผนังภายในบ้านทาสีขาวตัดด้วยบัวพื้นสีน้ำตาล พื้นเลือกปูกระเบื้องโทนสีพื้นทั่วไป ส่วนฝ้าเพดานออกแบบเป็นฝ้าหลุมทาสีขาว ประดับตกแต่งด้วยโคมไฟดวงสวยกลางฝ้าเพดาน ฝั่งขวามือของประตูทางเข้าบ้านนั้นเป็นมุมไว้สำหรับนั่งเล่นพักผ่อน หรือจัดเป็นมุมรับแขก สุดโถงบ้านจะเป็นส่วนของโซนห้องครัว

อีกมุมภายในบ้าน สองฝั่งของโถงบ้านนั้น เป็นส่วนของโซนห้องนอนทั้งสามห้อง

ห้องนอนออกแบบตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยโทนสีขาวเหมือนกับโถงบ้าน ส่วนฝ้าเพดานสีขาวแผ่นเรียบ เลือกปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนพื้นทั่วไป พร้อมกับติดตั้งหน้าต่างแบบบานกระทุ้งทรงยาวไว้ให้เปิดระบายอากาศภายในห้อง

มาดูกันที่ห้องน้ำ ออกแบบแบ่งกั้นเป็นโซนไว้เรียบร้อง พื้นห้องน้ำปูกระเบื้องลายโทนสีเทา ส่วนผนังเลือกกรุด้วยกระเบื้องลายคุมโทนสีขาวเทา พร้อมกับสุขภัณฑ์สิ่งอำนวยความสะดวกครบครันให้ใช้งาน

ห้องน้ำห้องที่สอง ลักษณะการออกแบบและตกแต่งเหมือนกับห้องแรก มีพื้นที่กว้างขวางกว่าห้องแรก และยังดีไซน์ผนังบริเวณโซนอาบน้ำให้มีช่องไว้สำหรับวางของเพื่อความสะดวก ติดตั้งหน้าต่างบานกระทุ้งไว้ให้สำหรับระบายอากาศ เพื่อลดกลิ่นอับชื้นภายในห้องน้ำ

ส่วนของโซนครัว ออกแบบก่อเคาน์เตอร์ติดกับผนังขนาดใหญ่ ตกแต่งด้วยกระเบื้องลายหินอ่อนสี ปูพื้นวางกระเบื้องสีดำ มีช่องเก็บของบริเวณใต้เคาน์เตอร์ พร้อมกับหน้าต่างไว้ให้ระบายอากาศ กลิ่นควัน ติดกันประตูไม้สีน้ำตาลเป็นประตูทาง เข้า-ออก ไปยังโซนหลังบ้าน

อีกมุมของห้องครัว ฝั่งซ้ายมือจะเป็นส่วนของห้องน้ำ และประตูทางเชื่อมภายในบ้าน

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับแบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และห้องครัว พื้นที่ใช้สอย 103.5 ตร.ม. งบประมาณในการก่อสร้าง 1,242,000 บาท (รวมเสาเข็ม) ผลงานการก่อสร้างของทีมงาน อภิชา อินเตอร์เทรดดิ้ง ท่านใดที่สนใจแบบบ้านหลังนี้สามารถติดต่อสอบถามได้ที่

ที่มา : เพจ อภิชา อินเตอร์เทรดดิ้ง – รับสร้างบ้าน

เรียบเรียงโดย : me-baankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here