แบบบ้านชั้นเดียวสมัยใหม่ ตกแต่งสวยงามร่วมสมัย ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบประมาณ 1.4 ล้านบาท

0
447

ยินดีต้อนรับสมาชิกผู้อ่านทุกท่าน พบเจอกันเช่นเคยกับทางเราเว็บไซต์แหล่งรวบรวมไอเดียสร้างบ้านที่มีตัวอย่างบ้านสวยๆมานำเสนอ และสำหรับในวันนี้ทางเรามีตัวอย่างบ้านชั้นเดียวมาฝากครับ บ้านหลังนี้เป็นบ้านสมัยใหม่ลักษณะเป็นบ้านปูน การตกแต่งดีไซน์ร่วมสมัย เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำห้องโถงห้องครัว ระเบียงหน้าบ้านและโรงจอดรถยนต์ในร่ม งบก่อสร้างบ้านอยู่ที่ประมาณ 1.4 ล้านบาท สำหรับการตกแต่งจะเป็นอย่างไรนั้นเชิญรับชมภาพประกอบและข้อมูลเบื้องต้นต่อเลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว โครงสร้างตัวบ้านเป็นโครงสร้างปูนคอนกรีต ขึ้นบ้านเดี๋ยวขึ้นเล็กน้อย หลังคาออกแบบเป็นทรงจั่วแบบร่วมสมัย มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม ผนังบ้านเป็นผนังปูนฉาบเรียบตกแต่งในโทนสีเทาสไตล์โมเดิร์น รอบบ้านเป็นบัวสีขาวลักษณะเป็นบัวปูน หน้าบ้านมีระเบียงใช้งานพื้นที่ขนาดเล็ก บันไดทางขึ้นเป็นบันไดปูนขนาดกว้าง ด้านข้างเป็นโรงจอดรถยนต์ในร่มพื้นที่ด้านในสามารถใช้จอดรถยนต์ได้ สำหรับประตูทางเข้าบ้านเป็นประตูกระจกซึ่งมีลักษณะเป็นกระจกใสแบบบานเลื่อน สามารถเปิดใช้งานได้กว้างและประหยัดพื้นที่ หน้าต่างเป็นหน้าต่างกระจกบานเลื่อนเช่นเดียวกันครับ

เสาหน้าบ้านเป็นเสาปูนออกแบบเอาไว้ 2 ต้น รองรับกับโครงสร้างหลังคากันสาด มุมเสาด้านบนติดตั้งโคมไฟเอาไว้ใช้งานเพื่อให้แสงสว่างในเวลากลางคืน พื้นบันไดปูพื้นด้วยกระเบื้องลายสีเทา

ด้านหลังมีเฉลียงเล็กๆและมีประตูทางออกที่ทำให้ผู้พักอาศัยเชื่อมต่อจากห้องนอน มาที่ด้านนอกซึ่งเป็นจุดชมวิว รอบเฉลียงมีรั้วเหล็กสีขาวตกแต่งเป็นรั้วกั้น

สำหรับการตกแต่งภายในบ้านเลือกใช้โทนสีขาวที่ดูสะอาดตา พื้นเป็นพื้นกระเบื้องสีขาวเช่นเดียวกัน ฝ้าเพดานติดตั้งโคมไฟสว่างเป็นโคมไฟแบบใดที่สามารถให้แสงสว่างไม่ทั่วถึง สำหรับหน้าต่างเป็นหน้าต่างขนาดใหญ่กระจกใสจึงมีผ้าม่านผืนใหญ่ออกแบบเอาไว้เป็นที่กรองแสง

หน้าต่างที่เป็นกระจกใสทำให้ช่วยรับแสงได้ง่ายในเวลากลางวันครับ มีส่วนช่วยให้ตัวบ้านนั้นมีความโปร่งสบายตา นอกจากนี้ก็ยังสามารถเปิดระบายอากาศได้ง่าย

ห้องครัวพื้นที่ภายในห้องมีพื้นที่ใช้งานค่อนข้างที่จะกว้างพอเหมาะสม ภายในห้องมีเคาน์เตอร์ปูนออกแบบเป็นที่ประกอบอาหารลักษณะตกแต่งด้วยกระเบื้องสีครีมและกระเบื้องสีเข้มทำให้ดูมีมิติ อุปกรณ์ต่างๆถูกติดตั้งไว้ใช้งานครบถ้วนเช่นซิงค์ล้างจานพร้อมด้วยเครื่องดูดควัน นอกจากนี้ด้านบนอย่างมีตู้สำหรับใช้เป็นที่เก็บของได้

มาดูกันที่ห้องน้ำกันบ้างครับ สำหรับพื้นที่ภายในห้องน้ำมีพื้นที่ขนาดเล็ก การตกแต่งเลือกใช้เป็นกระเบื้องสีครีม ภายในห้องน้ำแบ่งโซนใช้งานให้มีทั้งส่วนแห้งส่วนเปียกกั้นผนังตรงกลางด้วยผ้าม่าน สามารถเปิดปิดได้ สุขภัณฑ์เครื่องใช้ออกแบบเอาไว้ใช้งานครบถ้วน มีเพียงพอสำหรับใช้งาน

สำหรับบ้านหลังนี้ก็เป็นบ้านที่เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก ซึ่งหากทางผู้อ่านถูกใจท่านก็สามารถนำไปเป็นตัวอย่างได้นะครับ

เป็นอย่างไรบ้างครับสำหรับบ้านหลังนี้ทางเราก็หวังว่าจะถูกใจทุกท่านด้วยนะครับ ทางเว็บไซต์ของเรานั้นนำเสนอเป็นตัวอย่างเท่านั้นโดยไม่ได้รับออกแบบบ้าน หรือรับก่อสร้างบ้านข้อมูลเนื้อหาซึ่งอาจจะมีความผิดพลาดได้ให้ดูเป็นตัวอย่างเท่านั้น สำหรับเพื่อนผู้อ่านที่ต้องการอยากสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดต่อตามข้อมูลด้านล่างได้เลยนะครับ สำหรับในวันนี้ต้องขอขอบคุณทางแหล่งที่มาเจ้าของบ้านและทางผู้ออกแบบก่อสร้างมากๆครับที่ให้เราได้นำเสนอเป็นตัวอย่างให้กับผู้อ่านได้ดูในครั้งนี้

ที่มา : กาญจนา เนื่องแก้ว

เรียบเรียงโดย me-baankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here