แบบบ้านชั้นเดียวตกแต่งสไตล์โมเดิร์น 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ งบประมาณ 580,000 บาท

0
905

สวัสดีเพื่อนสมาชิกผู้ชมครับ พบกันอีกครั้งกับทางเว็บไซต์ของเราและรวบรวมไอเดียสร้างบ้านที่มีตัวอย่างบ้านสวยๆมานำเสนอ สำหรับในวันนี้ทางเรามีตัวอย่างบ้านชั้นเดียวหลังเล็กมาฝากครับ บ้านหลังนี้เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น ตกแต่งสวยงามทันสมัยเหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก ภายในบ้านประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว ถึงบ้านหลังนี้ใช้งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 580,000 บาท สำหรับการตกแต่งบ้านจะสวยงามถูกใจเพียงใดนั้น เราไปรับชมพร้อมๆกันเลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวโครงสร้างปูนคอนกรีต การตกแต่งบ้านเลือกใช้เป็นสไตล์โมเดิร์นสวยทันสมัย หลังคาด้านบนบ้านออกแบบเป็นทรงเพิงหมาแหงนถูกมุงด้วยเมทัลชีท ผนังใต้หลังคาตกแต่งเพิ่มเติมด้วยไม้เฌอร่าสีน้ำตาล ผนังภายนอกบ้านเป็นปูนตกแต่งในโทนสีขาว มีบัวสีขาวตกแต่งรอบๆบ้านเป็นบัวปูนแบบสมัยใหม่ หน้าบ้านมีเฉลียงขนาดเล็ก บันไดทางขึ้นเป็นบันไดปูนออกแบบเอาไว้หน้าบ้านมีขนาดพอเหมาะสม ประตูทางเข้าบ้านเป็นประตูกระจกมีลักษณะเป็นกระจกใสแบบบานเลื่อน หน้าต่างรอบบ้านเลือกใช้เป็นหน้าต่างแบบกระจกใสสำเร็จรูป

การตกแต่งผนังบ้านด้านหน้าถูกตกแต่งโดดเด่นไปด้วยไม้เฌอร่าสีน้ำตาล ซึ่งถูกติดกับผนังบ้าน ทำให้ตัวบ้านมีความโดดเด่นดูมีมิติเพิ่มมากขึ้น ด้านบนมีโคมไฟถูกที่ตั้งเอาไว้ใช้งานสำหรับให้แสงสว่างในเวลากลางคืน

สำหรับพื้นรอบบ้านเทพื้นปูนคอนกรีตพิมพ์ทำให้โครงสร้างบ้านมีความแข็งแรง สามารถใช้เป็นลานซักล้างหรือเป็นทางเดินได้

ข้างหลังบ้านบริเวณห้องครัวออกแบบให้มีประตูทางออกโดยเลือกใช้เป็นประตูไม้โทนสีขาวทำให้เชื่อมต่อเข้าออกได้อย่างสะดวก  ผนังห้องครัวบางส่วนเป็นไม้ระแนงที่มีช่องลมสามารถถ่ายเทความร้อนได้ดี

สำหรับการตกแต่งภายในบ้านออกแบบเป็นห้องโถง มีพื้นที่ใช้สอยเหมาะสมผนังเลือกใช้โทนสีเหลือง กระเบื้องปูพื้นด้านล่างเลือกใช้เป็นกระเบื้องลาย ทำให้ช่วยให้ง่ายต่อการดูแลรักษาการทำความสะอาดเช็ดถู สำหรับประตูห้องนอนเป็นประตูไม้สีขาวขอบวงกบตกแต่งด้วยโทนสีเข้ม บริเวณผนังด้านล่างมีบัวไม้สีเข้มตกแต่งเพิ่มเติมทำให้ดูสวยงามมากๆ

ด้านในบ้านมีทางเดินขนาดที่พอเหมาะสม ทำให้เชื่อมต่อไปยังห้องครัวที่อยู่ด้านหลังและห้องน้ำได้อย่างสะดวกสบายครับ

สำหรับห้องนอนผนังภายในห้องยังคงเลือกใช้โทนสีเหลือง ซึ่งทำให้ดูสะอาดตาปลอดโปร่งมากๆ

สำหรับหน้าต่างห้องนอนเลือกใช้เป็นหน้าต่างกระจกใสแบบสำเร็จรูปจึงทำให้ช่วยรับแสงได้ดีในช่วงเวลากลางวัน และสามารถเปิดถ่ายเทอากาศได้ง่าย

ห้องครัวออกแบบเอาไว้ทางด้านหลัง ผนังเรื่องใช้เป็นไม้ระแนงสีน้ำตาล ทำให้ถ่ายเทอากาศได้ดีไม่ทำให้ภายในห้องครัวมีความร้อน

มารับชมกันที่ห้องน้ำกันบ้างครับ สำหรับพื้นที่ภายในห้องน้ำมีพื้นที่ขนาดเล็ก ผนังเลือกใช้เป็นกระเบื้องลาย สุขภัณฑ์เครื่องใช้ออกแบบติดตั้งเอาไว้ใช้งานครบถ้วนเช่นชักโครกฝักบัวและอ่างล้างหน้า

เป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับบ้านโมเดิร์นหลังเล็กหลังนี้หวังว่าจะถูกใจเพื่อนผู้อ่านทุกๆคนด้วย สำหรับทางเว็บไซต์ของเรานั้นนำเสนอเป็นแนวทางเท่านั้นไม่ได้รับออกแบบและรับก่อสร้างนะครับ ข้อมูลบางส่วนจึงอาจจะมีความผิดพลาดได้สำหรับการก่อสร้างบ้านแต่ละหลังก็ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้งานวัสดุและค่าแรงช่าง ที่มีความแตกต่างกันออกไปครับ สำหรับบ้านหลังนี้ให้ผู้อ่านดูเป็นตัวอย่างเท่านั้นและหวังว่าคงพบเจอกันอีกครั้งกับไอเดียบ้านหลังต่อไปครับ

ที่มา ศูนย์รับสร้างบ้าน Cabin Home

เรียบเรียงโดย me-baankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here