แบบบ้านคอนเทมโพรารี่ชั้นเดียวตกแต่งดีไซน์ทันสมัย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ งบประมาณ 1.5 ล้านบาท

0
3097

สวัสดีครับยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์ของเรา แหล่งศูนย์รวมไอเดียสร้างบ้านที่มีตัวอย่างบ้านสวยๆมานำเสนอเพื่อเป็นความรู้ให้กับสมาชิก โดยบ้านแต่ละหลังที่ถูกนำมาล้วนแต่คัดเลือกมาอย่างดีครับรับรองว่าสวยถูกใจและเป็นประโยชน์ ในวันนี้เรามีตัวอย่างบ้านคอนเทมโพรารี่ชั้นเดียวมาฝาก บ้านหลังนี้ตกแต่งทันสมัยประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำห้องครัวห้องครัวและระเบียงหน้าบ้านกว้าง มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 120 ตารางเมตร ใช้งบก่อสร้างบ้านอยู่ที่ประมาณ 1.5 ล้านบาท รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้นไปรับชมภาพประกอบเพิ่มเติมและข้อมูลกันได้เลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวโครงสร้างของบ้านเป็นปูนคอนกรีต การตกแต่งบ้านเป็นแบบ contemporary ทันสมัย ทำหลังคาด้านบนถูกมุงหลังคาด้วยทรงปั้นหยาเลือกใช้กระเบื้องลอนสีเข้ม ผนังภายนอกบ้านตกแต่งด้วยโทนสีเทา มีบัวสีขาวตกแต่งล้อมรอบเลือกใช้เป็นบัวปูนแบบสมัยใหม่ หน้าบ้านออกแบบให้มีระเบียงไม้สำหรับใช้งานเป็นที่พักผ่อนโดยมีหลังคากันสาดถูกยื่นออกมาสำหรับบังแดดบังฝน ทางเข้าด้านหน้าเป็นบันไดปูนขนาดกว้าง ประตูบ้านเป็นประตูไม้ขนาดใหญ่ตกแต่งโทนสีน้ำตาล สำหรับหน้าต่างรอบบ้านเป็นหน้าต่างแบบกระจกสำเร็จรูปมีครบวงกบเป็นบัวสีขาว

บริเวณระเบียงหน้าบ้านมีพื้นที่ใช้สอยค่อนข้างกว้าง ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายสีครีม สามารถจัดใช้เป็นที่รับแขกหรือเป็นที่ทำกิจกรรมอย่างอื่นให้กับสมาชิกภายในบ้านได้

สำหรับพื้นบ้านเทพื้นปูนคอนกรีต จึงช่วยทำให้โครงสร้างบ้านมีความแข็งแรงและยังสามารถใช้งานเป็นทางเดินหรือเป็นลานซักล้างได้

การตกแต่งผนังได้ถูกๆแต่งเพิ่มเติมด้วยไม้เฌอร่าลักษณะตกแต่งด้วยโทนสีเทาอ่อนและมีวบัวสีขาวล้อมรอบทำให้ตัวบ้านดูมีมิติ

ประตูหน้าบ้านเป็นประตูไม้แบบบานเลื่อนลักษณะผสมกระจกเล็กน้อยพร้อมลวดลายกราฟฟิกสวยงาม การเปิดใช้งานเป็นแบบบานเลื่อนที่ประหยัดพื้นที่และสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย

การตกแต่งภายในบ้านเลือกใช้โทนสีขาวผนังเป็นโทนสีขาวมุมด้านล่างมีบัวไม้สีน้ำตาลตกแต่งเพิ่มเติม พื้นบ้านเป็นพื้นกระเบื้องสีขาวเช่นเดียวกันจึงทำให้ดูปลอดโปร่ง

ภายในบ้านมีหน้าต่างที่เป็นกระจกใสจึงทำให้ช่วยรับแสงได้ดีครับ ทางเจ้าของบ้านติดตั้งผ้าม่านโทนสีเขียวสำหรับใช้กรองแสงและยังสามารถเปิดปิดได้ตามความเหมาะสม

ฝ้าเพดานด้านบนเป็นแบบหลุมดีไซน์สมัยใหม่มีโคมไฟแบบดาวน์ไลท์ถูกติดตั้งลงไว้สำหรับให้แสงสว่างสามารถให้แสงสว่างได้อย่างทั่วถึง

ห้องครัวมีพื้นที่ใช้สอยค่อนข้างที่จะกว้าง ผนังภายในห้องตกแต่งด้วยโทนสีขาว ภายในครัวมีเคาน์เตอร์ออกแบบเป็นทรงตัวแอลลักษณะเป็นเคาน์เตอร์ปูนตกแต่งด้วยกระเบื้องลายสีน้ำตาล มีพื้นที่จัดวางของมากมายด้านล่างยังสามารถใช้เป็นตู้เก็บของได้

สำหรับห้องน้ำพื้นที่ภายในห้องมีพื้นที่ใช้สอยขนาดที่พอเหมาะสม การตกแต่งผนังเลือกใช้กระเบื้องสีขาวสำหรับกันคราบสกปรกสุขภัณฑ์ภายในห้องน้ำติดตั้งเอาไว้ใช้งานครบถ้วน และมีเพียงพอสำหรับใช้งาน

เป็นยังไงบ้างครับสำหรับบ้านหลังนี้หวังว่าคงจะถูกใจเพื่อนผู้อ่านหลายๆท่านด้วยครับ ทางเว็บไซต์เรานำเสนอเป็นไอเดียเท่านั้นไม่ได้รับออกแบบหรือรับก่อสร้างบ้าน จึงอาจจะมีข้อมูลที่ผิดพลาดจากทางแหล่งที่มาได้ให้ผู้อ่านดูเป็นตัวอย่างเท่านั้น ส่วนงบในการก่อสร้างก็ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยครับไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้งานวัสดุรวมไปถึงค่าแรงที่มีความแตกต่างกันไปในแต่ละพื้นที่ บ้านหลังนี้ให้ทุกท่านดูเป็นตัวอย่างเท่านั้นครับ สำหรับท่านที่อยากสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อตามแหล่งที่มาด้านล่างต่อได้เลยครับ

ที่มา คุณ Sakchai Chok

เรียบเรียงโดย me-baankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here