แบบบ้านชั้นเดียวตกแต่งสไตล์โมเดิร์น ขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบประมาณ 1,500,000 บาท

0
2584

สวัสดีสมาชิกทุกๆท่านครับในวันนี้พบเจอกันเช่นเคยกับทางเว็บไซต์ของเรา แหล่งรวบรวมไอเดียสร้างบ้านที่มีตัวอย่างบ้านสวยๆมานำเสนอเพื่อเป็นความรู้ให้กับผู้อ่าน และบ้านแต่ละหลังที่ถูกนำมานั้นล้วนกระดูกคัดเลือกมาอย่างดีครับรับรองว่าเป็นประโยชน์อย่างแน่นอน ในวันนี้ทางเรามีตัวอย่างบ้านชั้นเดียวตกแต่งสไตล์โมเดิร์นมาฝาก บ้านหลังนี้เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็กการตกแต่งสวยงามทันสมัย ไปในบ้านนั้นประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำห้องโถงห้องครัวและระเบียงหน้าบ้าน ใช้งบก่อสร้างบ้านอยู่ที่ประมาณ 1,500,000 บาท สำหรับการตกแต่งบ้านจะเป็นอย่างไรนั้นไปรับชมกันเลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น มีขนาดไม่ใหญ่มากไม่ได้มากจนเกินไปโครงสร้างบ้านเป็นปูนคอนกรีต หลังคาบ้านเป็นทรงเพิงหมาแหงนถูกมุมด้วยเมทัลชีท สำหรับผนังด้านนอกบ้านเป็นปูนฉาบเรียบตกแต่งในโทนสีขาวสลับกับสีน้ำตาลแบบดีไซน์โมเดิร์น หน้าบ้านและด้านข้างมีระเบียงใช้สอยพื้นที่ขนาดพอเหมาะสม ทางเข้าบ้านด้านหน้ามีบันไดปูนขนาดกว้างออกแบบเอาไว้ใช้งาน สำหรับประตูบ้านเป็นประตูกระจกซึ่งมีลักษณะเป็นกระจกขนาดใหญ่ติดฟิล์มกรองแสงทึบ หน้าต่างเป็นหน้าต่างแบบกระจกติดฟิล์มกรองแสงทึบเช่นเดียวกัน

รอบระเบียงหน้าบ้านมีรั้วเหล็กออกแบบเอาไว้เป็นรั้วกั้น ลักษณะเลือกใช้เป็นเหล็กพ่นสีเข้ม ส่วนพื้นบ้านปูพื้นด้วยกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลแลดูมีความกลมกลืนกับตัวบ้านเป็นอย่างมาก

ฝ้าเพดานด้านบนเป็นแบบไม้ระแนงตกแต่งโทนสีน้ำตาล พร้อมด้วยติดตั้งโคมไฟทรงกลมสำหรับใช้งานให้แสงสว่างบริเวณหน้าบ้าน  พื้นที่บริเวณระเบียงมีพื้นที่ขนาดที่พอเหมาะต่อการใช้งาน

ภายในบ้านเป็นห้องโถงมีพื้นที่ใช้งานค่อนข้างกว้าง การตกแต่งผนังเลือกใช้โทนสีขาวทำให้ดูสะอาดตา ฝ้าเพดานเป็นแบบหลุมดีไซน์สมัยใหม่มาพร้อมด้วยโคมไฟแบบ LED

การตกแต่งพื้นบ้านปูด้วยกระเบื้องหินอ่อนสีขาวแบบเงามันที่ช่วยกันคราบสกปรกได้ดี ส่วนมุมผนังด้านล่างตกแต่งเพิ่มเติมด้วยบัวไม้สีเทา ตัดกับสีของผนังที่เป็นสีขาวได้อย่างลงตัว

ห้องครัวภายในห้องมีพื้นที่ใช้งานขนาดที่พอเหมาะสม การตกแต่งยังคงเน้นการตกแต่งที่ดูสะอาด ภายในห้องมีเคาน์เตอร์ปูนขนาดใหญ่ออกแบบเป็นที่ประกอบอาหารลักษณะตกแต่งด้วยกระเบื้องสีเข้ม มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่ตั้งเอาไว้ใช้งานครบถ้วน

สำหรับห้องครัวมีประตูทางออกที่สามารถเชื่อมต่อไปยังด้านนอกได้โดยตรงครับ นอกจากนี้ด้านในยังมีหน้าต่างที่สามารถเปิดถ่ายเทอากาศได้ง่าย

ห้องน้ำภายในห้องมีพื้นที่ใช้งานค่อนข้างกว้าง สำหรับการตกแต่งเน้นดูแบบโล่งสะอาดตา ผนังเลือกใช้กระเบื้องสีขาวสลับกับกระเบื้องลายสีน้ำตาล เพื่อใช้งานการคราบสกปรกและให้ผู้พักอาศัยทำความสะอาดได้ง่าย

สุขภัณฑ์ในห้องน้ำถูกติดตั้งเอาไว้ใช้งานครบถ้วนไม่ว่าจะเป็นฝักบัวขนาดใหญ่ ชักโครก รวมไปจนถึงอ่างล้างหน้าและกระจก

เป็นยังไงบ้างครับสำหรับบ้านหลังนี้ก็หวังว่าจะถูกใจเพื่อนผู้อ่านทุกๆท่านด้วย สำหรับทางเว็บไซต์ของเรานั้นได้นำเสนอเป็นตัวอย่างเท่านั้นนะครับไม่ได้รับออกแบบบ้านหรือรับก่อสร้างบ้าน ซึ่งอาจจะมีข้อมูลผิดพลาดจากทางแหล่งที่มาโดยตรงได้ ให้ผู้อ่านดูเป็นแนวทางเท่านั้น สำหรับเพื่อนสมาชิกที่ต้องการอยากสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดต่อตามแหล่งที่มาด้านล่างต่อได้เลยนะครับ สำหรับในวันนี้ทางเราต้องขอตัวลาทุกๆท่านไปก่อนและหวังว่าคงจะพบเจอกันใหม่อีกครั้งกับไอเดียบ้านสวยๆหลังต่อไปครับ

ที่มา SY Project 2016 – เอสวายโปรเจค 2016 

เรียบเรียงโดย me-baankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here