แบบบ้านสไตล์ร่วมสมัยชั้นเดียว ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมเฉลียงหน้าและหลังบ้าน งบ 1.35 ล้าน

0
4040

สวัสดีค่ะสมาชิก Me-baankab ทุกท่าน ขอต้อนรับสู่ชุมชนการแชร์สาระและแบบบ้านสวย ที่มีมากมายหลายร้อยแบบพร้อมนำเสนอให้ท่านได้รับชม ซึ่งแบบบ้านที่เรานำเสนอนั้น ล้วนคัดสรรมาเป็นอย่างดี สามารถสร้างได้จริง และเหมาะกับไลฟสไตล์ของแต่ละท่านอย่างแน่นอนคะ วันนี้เรามีบ้านสไตล์ร่วมสมัย เหมาะสำหรับท่านที่ชื่นชอบความคลาสสิคผสมกับความทันสมัย พิกัดอยู่ที่ บ้านโคกกุง อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ ผลงานการก่อสร้างของทีมงาน ธนกฤต การโยธาเราไปชมความสวยงามของบ้านหลังนี้พร้อมๆกันเลยดีกว่าค่ะ

ลักษณะของบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวสไตล์ร่วมสมัย ตัวบ้านยกพื้นเล็กน้อย หลังคาทรงปั้นหยาสีเทาแต่งเชิงชายสีเทาเข้ม ผนังภายนอกทาด้วยสีเทาอ่อน ส่วนฐานด้านล่างด้วยสีเทาเข้ม แต่งด้วยบัวปูนสีขาว ดูสวยงาม

มีเฉลียงหน้าบ้านแบบเปิดโล่งด้านบน ติดตั้งระแนงสีดำเป็นราวกันตกโดยรอบ

ด้านข้างแต่งมุมเสาด้วยหินทรายโทนสีน้ำตาลเข้มเป็นการเพิ่มลูกเล่นให้กับตัวบ้าน มีเฉลียงกว้างทางด้านหลังบ้านอีกด้วย

มีการเทพื้นด้วยปูนซีเมนต์เพื่อเป็นทางเดินรอบตัวบ้าน เพื่อความสะดวกสบายและง่ายต่อการทำความสะอาด

ต่อเติมหลังคาในส่วนของเฉลียงหลังบ้าน มีพื้นที่กว้างขวางสามารถใช้เป็นพื้นที่ซักล้างและสามารถจัดเป็นมุมนั่งเล่นพักผ่อน ได้

เสาหน้าบ้านกรุด้วยกระเบื้องลายหินตกแต่งโทนสีเทา ล้อมกรอบด้วยบัวปูนสีขาว บันไดทางขึ้นบ้านปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีเทาอ่อน ประตูทางเข้าบ้านและหน้าต่างเลือกใช้บานกระจกใสแต่งขอบสีขาวเข้ากับตัวเป็นอย่างดีและช่วยในการรับแสงสว่างจากภายนอก

ห้องโถงภายในบ้านทาผนังด้วยสีขาว ประตูห้องนอนเลือกใช้ประตูสไตล์โมเดิร์นโทนสีน้ำตาลอ่อน เข้ากับวงกบและบัวกันเปื้อนสีน้ำตาลได้อย่างลงตัว

ปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีขาว ห้องน้ำและห้องครัวดูจัดให้อยู่ทางด้านหลังของตัวบ้าน

ในส่วนของห้องครัวก่อเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปตัว L กรุกระเบื้องโทนสีเทาพร้อมบานปิดตู้เก็บของด้านล่างสีขาว ด้านบนติดตั้งอ่างล้างจานและมีพื้นที่สำหรับประกอบอาหาร ติดตั้งหน้าต่างเพื่อช่วยระบายอากาศและกลิ่นจากการประกอบอาหาร

ห้องน้ำแรกตกแต่งด้วยกระเบื้องผนังสีขาวลายหินอ่อน ติดตั้งสุขภัณฑ์สีขาวดูสะอาดตา

มุมอาบน้ำกรุกระเบื้องลายโมเสคโทนสีฟ้าสดใส

ห้องน้ำถัดมาตกแต่งด้วยกระเบื้องสีขาวเทาสลับกับสีฟ้าในลักษณะเดียวกับห้องน้ำแรก

แบบแปลนบ้าน

เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว มีเฉลียงหน้าบ้าน และเฉลียงกว้างด้านหลัง ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1.35 ล้านบาท ผลงานการก่อสร้างของทีมงาน ธนกฤต การโยธา ทั้งนี้เราเป็นเพียงผู้แชร์แบบบ้านเท่านั้น ไม่ได้รับออกแบบหรือรับก่อสร้างบ้านแต่อย่างใด ท่านใดที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลได้ตามที่อยู่ด้านล่างนี้นะคะ

ที่มา: เฟสบุ๊ค ธนกฤต การโยธา

เรียบเรียงโดย : me-baankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here