แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ตกแต่งเรียบง่าย งบ 480,000 บาท

0
1556

สวัสดีผู้ชมทุกๆคนทุกๆท่านครับ ในวันนี้เราก็ได้มาพบเจอกันอีกครั้งกับทางเว็บไซต์ของเรา ศูนย์รวมแบบบ้านสวยๆเอาไว้มากมายให้ผู้อ่านได้รับชมกัน เพื่อประกอบการตัดสินใจในการก่อสร้างบ้านของผู้อ่านทุกคนเองได้ วันนี้เราก็ได้นำบ้านโมเดิร์นตกแต่งเรียบง่ายมาให้ทุกท่านได้รับชมกันครับ ซึ่งบ้านหลังนี้ก็ประกอบไปด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานที่มีขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว พร้อมระเบียงพักผ่อนหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอยโดยรวมแล้ว 85 ตารางเมตร และใช้งบก่อสร้างโดยประมาณ 480,000 บาท ถ้าทุกท่านพร้อมแล้วเราไปชมรายละเอียดเพิ่มเติมกันได้ครับ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านโมเดิร์นชั้นเดียวยกพื้นต่ำ หลังคาบ้านเป็นแบบเพิงหมาแหงน หลังคาบ้านมุงด้วยกระเบื้องลอน มีฝ้าเพดานเป็นแบบที่มีรูช่วยถ่ายเทความร้อนด้านใน ผนังใต้เพดานกรุด้วยไม้เฌอร่าตกแต่งทาสีน้ำตาลเข้ม ส่วนผนังภายนอกของบ้านเลือกใช้ในโทนสีฟ้าที่ช่วยให้ดูสบายตา เรียบๆง่ายๆ ประตูหน้าต่างของบ้านเป็นกระจกมีขอบวงกบสีขาวที่เด่นชัด หน้าบ้านมีระเบียงแบบโล่งใช้สำหรับเป็นที่พักผ่อนรับลมเย็นๆ 

หน้าบ้านออกแบบเสาเอาไว้ 3 ต้น เป็นเสาปูนตกแต่งโทนสีฟ้า พร้อมกับติดตั้งโคมไฟที่มีดีไซน์ที่สวยงามเอาไว้เพื่อใช้ในช่วงเวลากลางคืน พื้นระเบียงใช้กระเบื้องโทนสีครีมรองรับการใช้งานด้านหน้าได้อย่างดีและยังช่วยทำความสะอาดง่าย

บ้านหลังนี้ถูกเทพื้นคอนกรีตเอาไว้สูงโดยบริเวณรอบรอบนั้นก็ยังใช้เป็นพื้นที่ทางเดินได้ดี ส่วนด้านหลังบ้านติดตั้งประตูเพื่ออำนวยความสะดวกใช้ เข้า-ออก ได้อย่างสะดวก

หน้าบ้านเป็นประตูกระจกใสแบบบานเลื่อน ที่สามารถช่วยให้ประหยัดพื้นที่ในช่วงเวลาที่ใช้งาน แถมยังช่วยให้แสงลอดผ่านเข้าไปด้านในได้ดีอีกด้วย

ภายในบ้านมีห้องโถงโล่งตกแต่งผนังห้องในโทนสีเทาอ่อนด้านล่างตกแต่งสีน้ำตาลเข้มตัดขอบเอาไว้ ฝ้าเพดานด้านบนใช้เป็นฝ้าแบบหลุมสีขาว ติดตั้งโคมไฟพร้อมด้วยไฟดาวน์ไลท์เอาไว้ใช้ส่องสว่างในบ้าน และพื้นของห้องนั้นเป็นกระเบื้องโทนสีครีม

ออกแบบภายในบ้านนั้นมีส่วนที่เชื่อมกับด้านหลังที่เป็นพื้นที่ของห้องครัว เป็นประตูทางเดินเพื่อเชื่อมได้กันอย่างดีมีขนาดที่พอเหมาะสม

สำหรับห้องนอนก็มีขนาดที่กว้างโล่งสบาย การตกแต่งภายในใช้การตกแต่งแบบที่เรียบง่ายเช่นเดียวกับภายในห้องโถงของ และมีหน้าต่างที่ช่วยเปิดถ่ายเทอากาศให้กับภายในห้องอีกด้วย

บริเวณห้องด้านหลังที่เป็นส่วนของพื้นที่ห้องครัวนั้น มีขนาดกว้างพื้นที่ใช้สอยมากมาย ปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาลเอาไว้รองรับการใช้งาน และยังได้ออกแบบก่อสร้างห้องน้ำเอาไว้ในส่วนนี้อีก เพื่อการใช้งานที่สะดวกสบายต่อผู้อยู่อาศัย และญาติๆที่มาเยี่ยมเยือน

สำหรับห้องน้ำได้แบ่งพื้นที่การใช้งานเอาไว้ ซึ่งมีทั้งส่วนแห้งและส่วนเปียกเพื่อการใช้งานที่สะดวกสบาย และง่ายต่อการทำความสะอาด การตกแต่งผนังภายในห้องเลือกใช้กระเบื้องโทนสีชมพูอ่อนๆพร้อมกับกระเบื้องสีเขียว ตกแต่งเอาไว้แบบสมัยใหม่

ภายในห้องติดตั้งสุขภัณฑ์เอาไว้อย่างเหมาะสม และเพียงพอเพื่อรองรับการใช้งาน

และบ้านหลังนี้ก็ถูกก่อสร้างเอาไว้เหมาะสมกับครอบครัวที่มีขนาดเล็ก ไปจนถึงครอบครัวขนาดปานกลางได้อย่างดีครับ ซึ่งฟังก์ชั่นการใช้งานและพื้นที่ต่างๆนั้นออกแบบเอาไว้อย่างเพียงพอและครบถ้วน ซึ่งข้อมูลโดยรวมนั้นเราเองก็หวังว่าคงจะเป็นความรู้ให้กับเพื่อนๆผู้อ่านได้เป็นอย่างดีนะครับ และทางเว็บไซต์ของเรานั้นก็ไม่ได้รับก่อสร้างบ้านแต่อย่างใดนะครับ

ภาพจาก คุณเปีย ณิชาณันท์

เรียบเรียงโดย Me-Baankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here