แบบบ้านเพิงแหงน 2 ห้องนอน งบประมาณ 600,000 บาท

0
1787

สวัสดีสมาชิกทุกท่านครับ สำหรับวันนี้เราก็ได้กลับมาพบเจอกันอีกครั้งกับทางเว็บไซต์ของเรา ศูนย์รวมแบบบ้านดีๆเอาไว้ทั่วประเทศ สำหรับเป็นแนวทางและเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้ที่สนใจอยากจะมีบ้านเพื่อพักอาศัยเอาไว้สักหลัง ได้ศึกษาเป็นความรู้ได้นำไปปรับใช้กันในแบบของตัวเองได้ ในวันนี้ทางเว็บไซต์เราก็ได้มีแบบบ้านชั้นเดียวเพิงหมาแหงนตกแต่งเรียบๆง่ายๆมาให้ได้ชมกันครับ ซึ่งบ้านหลังนี้ก็เป็นบ้านของคุณ มาลิณี บุตรดีสุวรรณ ซึ่งประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องรับแขก ราคาในการก่อสร้างทั้งหมด 600,000 บาท รวมค่าช่างแล้ว มีพื้นที่ใช้สอย 93 ตารางเมตร หากทุกๆท่านพร้อมกันแล้วเราไปดูรายละเอียดต่างๆของบ้านหลังนี้กันเลยครับ 

ลักษณะบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นเพิงหมาแหงน หลังคาบ้านมุงด้วยเมทัลชีทสีเขียวสดใส ผนังใต้หลังคากรุด้วยไม้เฌอร่าตกแต่งสีน้ำตาลเข้มดูมีเสน่ห์ ผนังภายนอกบ้านตกแต่งในโทนสีเทาอ่อนๆตัดขอบเสาและขอบด้านล่างด้วยสีน้ำตาลเข้ม ติดตั้งประตูหน้าต่างของบ้านเป็นแบบกระจกโดยขอบวงกบนั้นได้ตกแต่งล้อมรอบไปด้วยบัวปูนสีขาว หน้าบ้านออกแบบมุงหลังคายื่นออกมาพื้นที่ด้านล่างใช้เป็นที่นั่งเล่นและเป็นที่ทำประโยชน์ต่างๆได้อย่างดีครับ และด้านข้างนั้นก็ได้มีโรงจอดรถตกแต่งมุงหลังคาเอาไว้อย่างดี

สำหรับพื้นระเบียงหน้าบ้านปูด้วยกระเบื้องพื้นโทนสีน้ำตาล ติดตั้งเก้าอี้ไม้เอาไว้สำหรับเพื่อใช้รองรับแขก และพื้นที่รอบๆบ้านก็ยังได้เทปูนคอนกรีตเอาไว้ใช้งานอีกด้วย

ภายในบ้านมีห้องโถงขนาดกว้างใช้สำหรับเป็นที่ผ่อนคลายและเป็นที่รองรับแขก ตกแต่งผนังภายในบ้านในโทนสีครีมอ่อนๆ ด้านบนมีฝ้าเรียบสีขาวพร้อมกับติดตั้งหลอดไฟทรงกลมพร้อมด้วยไฟดาวน์ไลท์ติดตั้งเอาไว้เพียงพอต่อการใช้งาน ของห้องเป็นพื้นกระเบื้องสีขาวเงา ภายในบ้านก็ยังได้ติดตั้งโซฟาไว้เพื่อใช้เป็นที่นั่งอย่างดีอีกด้วยครับ 

ด้านในบ้านออกแบบให้เชื่อมกับพื้นที่ด้านหลังโดยเป็นพื้นที่โซนครัวและห้องน้ำ โดยมีประตูทางเข้าพร้อมกับผนังไม้ระแนงตกแต่งเอาไว้สวยงามเป็นเอกลักษณ์

ภายในห้องนอนถูกตกแต่งเอาไว้เรียบง่าย ติดตั้งเตียงนอนขนาดกว้างไว้เพื่อรองรับผู้ใช้งาน และมีหน้าต่างเป็นแบบกระจกใสที่สามารถช่วยให้มองทะลุชมวิวข้างนอกได้

ห้องครัวออกแบบพื้นที่เอาไว้เหมาะสม ซึ่งมีพื้นที่ใช้สอยกำลังพอดีกำลังพอดี ด้านในมีเคาน์เตอร์ครัวรูปทรงตัวแอล ตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องโทนสีครีมอ่อน ด้านบนสามารถใช้วางภาชนะและอุปกรณ์ทำครัวต่างๆได้อย่างสะดวก พร้อมกับมีหน้าต่างภายในบ้านที่สามารถเปิดถ่ายเทอากาศได้อย่างดี

ห้องน้ำของบ้านนั้นได้ถูกออกแบบก่อสร้างเอาไว้ 2 ห้อง สำหรับใช้รองรับการใช้งานของคนภายในบ้านได้อย่างเพียงพอ ตกแต่งประตูทางเข้าด้านหน้าด้วยประตูพลาสติกแบบมีช่องลมระบายอากาศ

บ้านหลังนี้ก็ถูกก่อสร้างเอาไว้เหมาะสมกับครอบครัวที่มีขนาดเล็ก และการก่อสร้างบ้านแบบเพิงหมาแหงน ก็ยังสามารถจัดหาช่างที่ก่อสร้างได้ง่ายอีกด้วย สำหรับข้อมูลโดยรวมก็หวังว่าคงจะเป็นประโยชน์กับผู้อ่านได้เป็นอย่างดีนะครับ และทางเว็บไซต์เราไม่ได้มีการรับก่อสร้างบ้านหรือรับออกแบบบ้านแต่อย่างใด หากต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมของบ้านหลังนี้ท่านสามารถติดต่อไปทางเจ้าของบ้านได้ตามข้อมูลด้านล่างเลยครับ 

ที่มา มาลิณี บุตรดีสุวรรณ

เรียบเรียงโดย mebaankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here