แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว ขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบประมาณ 7 แสนกว่าบาท

0
438

สวัสดีทุกท่านครับขอต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์ของเราศูนย์รวมไอเดียสร้างบ้านเว็บไซต์ที่มีแบบบ้านสวยๆมานำเสนอทุกวัน  บ้านแต่ละหลังทางเรานั้นสรรมาอย่างดีครับรับรองว่าสวยถูกใจและเป็นประโยชน์ให้กับผู้อ่านทุกคนได้อย่างแน่นอน  สำหรับวันนี้ทางเรามีตัวอย่างบ้านสไตล์โมเดิร์นมานำเสนอครับเป็นบ้านโมเดิร์นชั้นเดียวหลังเล็กเหมาะกับครอบครัวแบบเริ่มต้น  บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงรับแขก ระเบียงหน้าบ้าน  พื้นที่ใช้สอยรวมประมาณ 90 ตารางเมตร งบก่อสร้างบ้าน 7 แสนกว่าบาท  ผลงานการออกแบบจาก 19ChiangmaiEngineer รายละเอียดเพิ่มเติมจะเป็นยังไงบ้างนั้นไปรับชมกันเลยครับ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นแบบปูน  หลังคาบ้านเป็นหลังคาทรงเพิงหมาแหงนใช้หลังคาเมทัลชีทผนังด้านนอกบ้านเลือกใช้โทนสีขาว  มุมด้านล่างตกแต่งเพิ่มเติมด้วยไม้เฌอร่าส่วนสีเทาเข้มหน้าบ้านมีระเบียงขนาดเล็กสำหรับเป็นที่พักผ่อน ตัวบ้านถูกยกสูงเหนือพื้นดินเล็กน้อย ทางเข้าด้านหน้าเลือกใช้บันไดแบบปูนขนาดใหญ่ ประตูหน้าบ้านเป็นประตูไม้แกะสลักลวดลายสวยงาม  ส่วนหน้าต่างรอบบ้านเป็นหน้าต่างแบบสำเร็จรูปกระจกใสแบบบานเลื่อน

เสาหน้าบ้านใช้เสาปูนตกแต่งด้วยโทนสีส้ม บันไดทางเข้าเป็นบันไดแบบปูนปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาล สำหรับหน้าบ้านตกแต่งเพิ่มเติมด้วยนาฬิกาสไตล์โมเดิร์นแบบฝังติดกับผนังเพิ่มความสวยงามในแบบทันสมัยได้อย่างดี

บริเวณด้านหลังมีประตูทางออกเล็กๆติดตั้งเอาไว้สำหรับเชื่อมต่อไปยังภายในบ้านได้โดยตรงลักษณะเป็นประตูแบบไม้ ด้านล่างมีบันไดแบบปูนขนาดเล็กติดตั้งเอาไว้สำหรับใช้งาน

ภาพขณะทำการก่อสร้างครับ

ผนังด้านในบ้านเลือกใช้โทนสีขาวดูแล้วสะอาดตามากๆ ฝ้าเพดานเป็นแบบหลุมเรียบง่ายโคมไฟเป็นแบบไฟดาวน์ไลท์ที่มีความสว่าง  ส่วนพื้นบ้านนั้นปูพื้นด้วยกระเบื้องลาย

ผนังด้านในห้องนอนเลือกใช้โทนสีน้ำตาลอุ่นๆ ห้องนอนออกแบบให้มีห้องน้ำภายในตัว เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้พักอาศัย

หน้าต่างเป็นหน้าต่างกระจกใสแบบบานเลื่อนทำให้เปิดใช้งานได้กว้างเพื่อระบายอากาศได้ยังช่วยรับแสงในช่วงเวลากลางวันได้อย่างดี

ภาพอีกมุมจากด้านในห้องนอนครับ

ในส่วนของห้องน้ำพื้นที่ภายในห้องมีพื้นที่ขนาดเล็กผนังด้านในตกแต่งด้วยกระเบื้องโทนสีเทาพื้นด้านล่างเป็นกระเบื้องลาย  ตรงกลางกั้นผนังกระจกเอาไว้เพื่อแบ่งพื้นที่ใช้งานให้มีทั้งส่วนที่แห้งและเปียก สุขภัณฑ์ด้านในติดตั้งไว้เหมาะสมเพียงพอต่อการใช้งาน

เป็นยังไงบ้างครับก็หวังว่าบ้านหลังนี้จะถูกใจทุกๆคนด้วย ทางเว็บไซต์ของเรานำเสนอเพื่อเป็นตัวอย่างเท่านั้นครับไม่ได้รับออกแบบหรือรับก่อสร้างบ้าน หากท่านถูกใจสามารถนำไปเป็นแบบอย่างเพื่อประยุกต์ใช้ได้และหากต้องการติดต่อสอบถามรายละเอียดต่างๆเพิ่มเติมสามารถติดต่อไปยังผู้ออกแบบก่อสร้างบ้านหลังนี้โดยตรงได้ตามที่มาด้านล่างนะครับ

ที่มา 19ChiangmaiEngineer

เรียบเรียงโดย mebaankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here