แบบบ้านโมเดิร์นชั้นเดียว ยกพื้นสูง ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

0
574

สวัสดีค่ะสมาชิก Me-baankab ทุกท่าน ขอต้อนรับสู่ชุมชนการแชร์สาระและแบบบ้านสวย ที่มีมากมายหลายร้อยแบบ พร้อมนำเสนอให้ท่านได้รับชม ซึ่งแบบบ้านที่เรานำเสนอนั้น ล้วนคัดสรรมาเป็นอย่างดี สามารถสร้างได้จริง และเหมาะกับไลฟสไตล์ของแต่ละท่านอย่างแน่นอนคะ วันนี้ทางทีมงานมีแบบบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูงสไตล์โมเดิร์นมาฝากค่ะ รายละเอียดของบ้านจะเป็นอย่างไร จะสวยถูกใจสมาชิกหรือไม่ ไปชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น ตัวบ้านยกระดับพื้นสูงปิดทึบทาสีฟ้าเทาปิดด้วยบัวสีขาว หลังคาทรงเพิงแหงนซ้อนชั้นมุงด้วยเมทัลชีท ตัวบ้านตกแต่งทาสีเทาอ่อนแทรกด้วยไม้ฝาสีฟ้าเทาและกระเบื้องลายสวยบางส่วน ด้านหน้าบ้านยังมีระเบียงบ้านออกแบบให้อยู่ฝั่งซ้ายมือของบ้าน

ในสวนของผนังใต้หลังคาตกแต่งใช้เป็นไม้ฝาทาสีฟ้าเทาปิดด้วยบัวสีส้มและยังมีช่องระบายความร้อนใต้หลังคา ถัดลงมาเป็นกันสาดที่ยื่นออกมารับแนวระเบียงพอดีมุงด้วยเมทัลชีทและยังตกแต่งใต้หลังกันสาดด้วยระแนงเหล็กทาสีส้มรับแนวกั้นระเบียงกั้นตกที่เป็นราวเหล็กทาสีส้มอย่างสวยงาม

อีกมุมของบ้าน หน้าต่างมีทั้งแบบทั่วไปและรูปทรงยางบานกระทุ้ง เลือกใช้เป็นกระจกสีดำบานอลูมิเนียมสีดำปิดขอบตกแต่งด้วยบัวสีขาวอีกชั้น

ระเบียงด้านหน้าบ้านปูพื้นด้วยกระเบื้องลายหินอ่อนรวมถึงพื้นบันไดทางขึ้นลงบ้าน ฝ้าเพดานระเบียงเป็นฝ้าหลุมทาสีขาวเพิ่มตกแต่งด้วยโคมไฟสวยส่องสว่าง ในส่วนของประตูทางเข้าบ้านเลือกใช้เป็นประตูไม้บานใหญ่สีน้ำตาล

เมื่อเข้ามาภายในบ้านจะพบกับโถงบ้าน ตกแต่งด้วยสีโอรสโทนสีสดใส พื้นปูด้วยกระเบื้องลายหินอ่อนเนื้อพื้นสีขาว ฝ้าเพดานเป็นฝ้าแบบหลุมทรงกลมเล่นระดับ พร้อมกับติดตั้งโคมไฟตรงกลางฝ้าเพดานได้อย่างลงตัว

ห้องนอนห้องแรก พื้นปูด้วยกระเบื้องลายหินอ่อนเนื้อพื้นสีขาว ผนังทาสีโอรสโทนสีสดใสเช่นเดียวกับโถงบ้าน ฝ้าเพดานสีขาวเรียบ พร้อมกับหน้าต่างสำหรับระบายอากาศ

ห้องนอนถัดมา ตกแต่งคล้ายกับห้องแรกเป็นโทนสีอ่อน

ต่อกันที่ห้องน้ำห้องแรก พื้นปูด้วยกระเบื้องลายสีสวย ผนังกรุด้วยกระเบื้องสีขาวแทรกด้วยกระเบื้องลายสีสันสวยงามบางส่วน และยังดีไซน์ผนังบางส่วนเป็นช่องให้มีพื้นที่สำหรับวางของ พร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกสุขภัณฑ์ครบครัน

ห้องน้ำห้องที่สอง ผนังกรุกระเบื้องสีขาวแทรกกระเบื้องลายสีสวยบางส่วน ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายสีเทา และยังมีช่องหน้าต่างบานกระทุ้งสำหรับระบายอากาศ เพื่อลกลิ่นอับชื้นภายในห้องน้ำ

ในส่วนของห้องครัว มีเคาน์เตอร์ให้สำหรับเตรียมอาหาร ผนังด้านหน้าเคาน์เตอร์กรุกระเบื้องสีขาวแทรกลายสวยบางส่วน เพื่อง่ายต่อการทำความสะอาดผนัง ส่วนเคาน์เตอร์กรุกระเบื้องสีเทา บริเวณใต้เคาน์เตอร์มีช่องให้เก็บขอบเครื่องครัวได้อีกมากมาย พร้อมกับตู้แขวนผนัง และยังมีหน้าต่างระบายอากาศด้านหน้าเคาน์เตอร์ ให้อากาศถ่ายเทสะดวกช่วงการทำอาหาร

ด้านหลังบ้านมีประตูทางเข้าออกอีกทางที่เชื่อมกับโซนห้องครัว พร้อมกับบันไดทางขึ้นลงบ้านเพื่อความสะดวก

เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับแบบบ้านที่เรานำมาให้ชมกันวันนี้ ซึ่งเป็นบ้านที่เหมาะกับครอบครัวขนาดกลาง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และห้องครัว ผลงานการก่อสร้างของทีมงาน รับสร้างบ้าน อุดรธานี ทั้งนี้ ทางทีมงานไม่ได้รับออกแบบหรือก่อสร้าง เพียงแต่นำเสนอแบบบ้านเพื่อเป็นไอเดียให้กับสมาชิกในการก่อสร้างบ้าน หากสมาชิกท่านใดที่สนใจแบบบ้านหลังนี้สามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ตามที่เพจเฟสบุ๊คด้านล่างได้เลยค่ะ

ที่มา : เพจเฟสบุ๊ค รับสร้างบ้าน อุดรธานี

เรียบเรียงโดย : Me-Baankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here