แบบบ้านชั้นเดียว ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว

0
357

สวัสดีทุกคนครับพบกันอีกครั้งกับเว็บไซต์ของเรา เว็บไซต์ที่มีแบบบ้านสวยๆมานำเสนอสมาชิกทุกๆวันสำหรับเป็นความรู้โดยบ้านด้านหลังถูกคัดเลือกมาอย่างดีรับรองว่าเป็นประโยชน์ให้กับทุกคนได้ วันนี้เรามีบ้านชั้นเดียวมานำเสนอครับเป็นบ้านที่ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว  ระเบียงหน้าบ้านและโรงจอดรถยนต์ บ้านหลังนี้เป็นคนงานก่อสร้างจาก บ.นาบุญย์ คอนสตรัคชั่น โดยละเอียดจะน่าสนใจเพียงใดนั้นจะรับชมข้อมูลและภาพเพิ่มเติมที่ด้านล่างได้เลยครับ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวโครงสร้างบ้านเป็นโครงสร้างปูนคอนกรีต การตกแต่งเป็นแบบสมัยใหม่ลักษณะบ้านเป็นบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ หลังคามุงด้วยหลังคาทรงปั้นหยาเลือกใช้กระเบื้องสีเทา หน้าบ้านมีโรงจอดรถยนต์ยื่นออกมาพื้นที่ด้านในสามารถจอดรถยนต์ได้ 1 คัน  ส่วนผนังด้านนอกบ้านตกแต่งในโทนสีครีมสลับสีขาว หน้าบ้านมีระเบียงออกแบบเอาไว้สำหรับใช้งานเป็นที่พักผ่อน ประตูทางเข้าด้านหน้าใช้ประตูกระจกใสบานเลื่อนบานใหญ่ หน้าต่างสำหรับบ้านเป็นหน้าต่างกระจก

บันไดทางขึ้นออกแบบเอาไว้ด้านหน้าเลือกใช้บันไดปูนลักษณะตกแต่งด้วยกระเบื้องโทนสีเทา  นอกจากนี้บริเวณหน้าบ้านยังมีม้านั่งติดตั้งไว้เพิ่มเติมสำหรับใช้งานเป็นที่นั่งเล่น

ผนังบ้านบางส่วนถูกแต่งเติมด้วยบัวปูนสีขาว บริเวณพื้นรอบบ้านถูกเทด้วยปูนคอนกรีตเสริมความแข็งแรงให้กับโครงสร้างของบ้านและยังสามารถใช้เป็นทางเดินรอบบ้านได้

ทางด้านหลังมีประตูทางออกเล็กๆถูกเชื่อมติดเอาไว้เพื่อให้ใช้งานเข้าออกได้ง่าย  ด้านล่างมีบันไดปูนติดตั้งเอาไว้เพื่อใช้งานเพิ่มเติม

ด้านในบ้านตกแต่งแบบเรียบง่ายผนังด้านในเลือกใช้โทนสีขาว ฝ้าเพดานเป็นฝ้าเพดานแบบหลุมตรงกลางใช้โคมไฟทรงกลม ผนังมุมด้านล่างมีบัวไม้โทนสีเข้มตกแต่งเพิ่มเติม  ส่วนบริเวณพื้นปูด้วยกระเบื้องโทนสีครีมลักษณะเป็นกระเบื้องเงาที่ทำความสะอาดเช็ดถูได้ง่าย

ห้องนอนยังคงเลือกใช้โทนสีขาวด้านในห้องออกแบบให้มีห้องน้ำในตัว ส่วนประตูทางเข้าใช้ประตูไม้โทนสีน้ำตาล  ประตูห้องน้ำเป็นประตูกระจก

ห้องครัวด้านในมีพื้นที่ใช้สอยพอเหมาะสมเคาน์เตอร์ครัวเป็นเคาน์เตอร์แบบปูน ด้านบนมีซิงค์ล้างจานต้องติดตั้งเอาไว้เพื่อใช้งานเพิ่มเติมด้านล่างออกแบบเป็นตู้สำหรับใช้เก็บของได้  นอกจากนี้ด้านในห้องยังมีฮูดดูดควันติดตั้งเอาไว้เพิ่มเติมสำหรับระบายอากาศ

ห้องน้ำเลือกใช้โทนสีขาว พื้นที่ด้านในห้องน้ำมีพื้นที่ขนาดเล็กกะทัดรัดในห้องมีพัดลมระบายอากาศติดตั้งเอาไว้เพิ่มเติม ส่วนสุขภัณฑ์ภายในนั้นต้องติดตั้งเอาไว้ครบถ้วนมีพอเหมาะสำหรับใช้งาน

ห้องน้ำอีกห้องถูกตกแต่งด้วยโทนสีครีม ภายในห้องแบ่งพื้นที่ใช้งานทั้งส่วนแห้งและส่วนเปียกเช่นเดียวกัน ด้านในมีสุขภัณฑ์ติดตั้งเอาไว้พอเหมาะสำหรับใช้งาน

เป็นยังไงบ้างครับเพื่อนๆทุกๆท่านหวังว่าบ้านหลังนี้ก็คงจะถูกใจทุกท่านด้วยนะครับ ทางเว็บไซต์ของเราไม่ได้ออกแบบหรือรับก่อสร้างข้อมูลที่นำมาก็อาจจะผิดพลาดได้ให้ดูเป็นตัวอย่างเท่านั้น  ส่วนท่านใดที่สนใจต้องการติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดต่อตามที่มาด้านล่างได้นะครับ และหากถูกใจบ้านหลังนี้สามารถนำไปเป็นตัวอย่างเพื่อประยุกต์กับใช้ได้วันนี้ขอบคุณทางเจ้าของบ้านมากๆที่เรานำเสนอเพื่อเป็นแบบอย่างครั้งนี้

ที่มา   บ.นาบุญย์ คอนสตรัคชั่น

เรียบเรียง mebaankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here