แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นโทนสีฟ้า ขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 84 ตารางเมตร

0
505

สวัสดีเพื่อนๆสมาชิกทุกท่านครับพบเจอกันอีกครั้งกับทางเว็บไซต์ของเราศูนย์รวมไอเดียสร้างบ้านเว็บไซต์ซึ่งมีแบบบ้านสวยๆมานำเสนอสมาชิกสำหรับเป็นความรู้และเป็นแนวทางประกอบการตัดสินใจ โดยบ้านแต่ละหลังทางเรานั้นคัดสรรมาอย่างดีรับรองว่าสวยถูกใจและเป็นประโยชน์ให้กับทุกท่านได้อย่างแน่นอน  วันนี้เรามีตัวอย่างบ้านชั้นเดียวที่เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็กมานำเสนอครับเป็นบ้านที่ถูกตกแต่งในแบบสไตล์โมเดิร์นสมัยใหม่  บ้านใหม่ประกอบด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัวและระเบียงหน้าบ้าน รวมพื้นที่ใช้สอยประมาณ 80 ตารางเมตร  ผลงานออกแบบก่อสร้างจากทางคุณ Phonnapha Ketsin จะมีเนื้อหาและรายละเอียดต่างๆเป็นอย่างนั้นไปรับชมกันเลยครับ

สำหรับลักษณะบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวโครงสร้างปูนคอนกรีตตัวบ้านตกแต่งเป็นแบบสไตล์โมเดิร์นสมัยใหม่หลังคาเป็นทรงเพิงหมาแหงนแบบซ้อนใช้หลังคาเมทัลชีท ผนังภายนอกบ้านตกแต่งในโทนสีฟ้าแบบสมัยใหม่ผนังใต้หลังคาตกแต่งเพิ่มเติมด้วยไม้เฌอร่า หน้าบ้านมีระเบียงขนาดที่กว้างพอเหมาะสมสำหรับเป็นที่รองรับแขก  บันไดทางขึ้นบ้านออกแบบเป็นบันไดปูนขนาดที่กว้าง  ประตูหน้าบ้านใช้ประตูกระจกบานเลื่อนมีลักษณะเป็นประตูขนาดใหญ่  หน้าต่างเป็นหน้าต่างกระจกฟิล์มทึบด้านนอกมีวงกลมบัวปูนสีขาวตกแต่งเพิ่มเติม

พื้นบ้านเทพื้นปูนคอนกรีตเพื่อเสริมความแข็งแรงให้กับโครงสร้างของบ้านเสาด้านหน้าใช้เป็นเสาปูนตกแต่งเพิ่มเติมด้วยหินกาบสีน้ำตาล ด้านบนมีโคมไฟติดตั้งไว้เพื่อใช้งานให้แสงสว่างในช่วงเวลากลางคืน

ภายในบ้านมีห้องโถงขนาดที่พอเหมาะสมสำหรับเป็นที่รองรับแขกและเป็นที่ผ่อนคลายให้กับสมาชิกในบ้าน ส่วนการตกแต่งด้านในเป็นแบบเรียบง่ายผนังห้องตกแต่งในโทนสีเทาฝ้าเพดานเป็นแบบหลุมสมัยใหม่พร้อมด้วยไฟ LED แสงสีม่วง ตรงกลางมีโคมไฟระย้าดีไซน์สวยงามมีแสงไฟเป็นแสงสีทองเหลืองอร่าม ลบๆเป็นไฟแบบดาวน์ไลท์ ส่วนพื้นบ้านนั้นปูพื้นด้วยกระเบื้องสีครีมแบบเงามัน

ประตูและหน้าต่างเลือกใช้เป็นแบบกระจกใสทำให้ช่วยรับเสียงในช่วงเวลากลางวันได้ดี ฝ้าเพดานบริเวณห้องโถงรับแขกออกแบบเป็นฝ้าเพดานแบบหลุมทรงสี่เหลี่ยมซ่อนไฟ LED แสงสีม่วงตรงกลางมีโคมไฟแสงสีขาวทรงกลม

ผนังด้านในบ้านออกแบบให้มีนาฬิกาแบบฝังกับผนังดีไซน์แบบโมเดิร์นติดตั้งเอาไว้เพื่อบอกเวลา ส่วนประตูทางเข้าห้องนอนใช้ประตูไม้อัดสีน้ำตาล

ห้องครัวด้านหลังบ้านมีพื้นที่ใช้สอยพอเหมาะสมด้านในมีเคาน์เตอร์ครัวแบบปูนติดตั้งเอาไว้สำหรับเป็นที่ประกอบอาหารลักษณะเป็นแบบตัวแอล ตกแต่งด้วยกระเบื้องสีเทา ด้านบนมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครันได้ในห้องยังมีฮูดดูดควันติดตั้งอะไรเพิ่มเติมสำหรับใช้ถ่ายเทอากาศ

สำหรับห้องน้ำตกแต่งแบบสมัยใหม่ผนังห้องถูกๆด้วยกระเบื้องลายสีเทา  สุขภัณฑ์ด้านในนั้นถูกติดตั้งเอาไว้ครบถ้วนพอเหมาะต่อการใช้งานและถูกติดตั้งไว้ในตำแหน่งที่เหมาะสมสามารถใช้งานได้ง่ายมีความสะดวกสบายต่อผู้พักอาศัย

นอกจากนี้บริเวณหน้าบ้านยังมีสวนหย่อมโดยออกแบบเป็นสนามหญ้าสีเขียวพร้อมด้วยต้นไม้ประดับต่างๆมากมายเพื่อเสริมความเป็นธรรมชาติและช่วยให้มีอากาศที่เย็นสบาย

สำหรับบ้านหลังนี้ก็เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็กถ้าหากทางผู้อ่านถูกใจก็สามารถนำไปเป็นตัวอย่างเพื่อประชุมปรับใช้ในการก่อสร้างในอนาคตได้นะครับ

เป็นยังไงบ้างครับสำหรับข้อมูลบางส่วนของบ้านหลังนี้หวังว่าคงถูกใจทุกท่านด้วย  ทางเว็บไซต์ของเราเพียงแต่นำเสนอเป็นตัวอย่างไม่ได้รับออกแบบและรับก่อสร้างข้อมูลที่นำมาก็อาจจะมีความคลาดเคลื่อนผิดพลาดจากทางแหล่งที่มาต้นฉบับได้ให้ดูเป็นแนวทางเท่านั้น ถ้าหากสมาชิกท่านใดต้องการติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับบ้านหลังนี้สามารถติดต่อผู้ออกแบบสร้างบ้านโดยตรงตามที่มาด้านล่างได้นะครับ ในวันนี้ขอบคุณเจ้าของบ้านมากๆครับที่ให้เรานำเสนอเป็นตัวอย่างในครั้งนี้

ที่มา Phonnapha Ketsin

เรียบเรียงโดย  mebaankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here